K-Chanel

JYP lên tiếng về lùm xùm sao chép ý tưởng của TWICE trong MV “MORE & MORE”

Trước đó, thông qua SNS, Davis McCarty - một nhà điêu khắc nghệ thuật - khẳng định một bối cảnh xuất hiện trong MV ca khúc mới More & More của Twice đã đạo nhái sản phẩm điêu khắc của mình.

Davis McCarty cho biết: "Twice đã đạo nhái tác phẩm điêu khắc của tôi để thực hiện MV. MV More & More đã sớm cán mốc 15 triệu view rồi". Anh cho biết thêm: "Việc này là hành vi vi phạm trắng trợn bản quyền nghệ thuật. Hãy cho tôi lời khuyên về việc này".

Cơ sở của tranh cãi nói trên là phân cảnh Twice nhảy múa trước một mô hình. Davis McCarty cho rằng mô hình xuất hiện trong cảnh quay này giống với tác phẩm của mình. Davis McCarty đã trưng bày tác phẩm của mình tại Light City Artwork ở Baltimore, Mỹ với tên gọi Pulse Portal vào ngày 15/4/2018.

Ngày 3/6,  JYP Entertainment đã ra thông báo chính thức về cáo buộc đạo nhái của TWICE, JYP cho biết đã nắm được thông tin một cảnh quay trong MV trùng hợp với một sản phẩm nghệ thuật đã ra mắt. Công ty đã yêu cầu đơn vị sản xuất MV bàn bạc với tác giả sản phẩm gốc để giải quyết vấn đề này. Với tư cách đơn vị phát hành sản phẩm của các nghệ sĩ, JYP sẽ lên kế hoạch thiết lập hệ thống phê duyệt để ngăn ngừa sự việc tương tự tái diễn.

Leave a Reply