K-Chanel

JoKwon bị đưa tin được “đặc cách” đặc biệt khi nhận bằng thạc sĩ đại học Kyunghee

Ngày 6/6, bản tin độc quyền trên SBS 8 O'Clock News đã đề cập một ca sĩ thần tượng nổi tiếng B bị nghi ngờ đã nhận "đặc cách tốt nghiệp" bậc học thạc sĩ tại Đại học Kyunghee. Thần tượng này đã lấy được bằng thạc sĩ ngành Âm nhạc chỉ bằng phần trình diễn thiếu chất lượng, không đáp ứng được tiêu chuẩn tốt nghiệp thông thường.

Theo quy tắc của trường thì học viên được phép thay thế luận văn tốt nghiệp bằng một màn biểu diễn độc tấu kéo dài 60 phút với ban nhạc, tức là all-live. Học viên phải chịu trách nhiệm toàn bộ về màn biểu diễn, bao gồm tìm ban nhạc, thuê địa điểm, ghi hình,... Do các hướng dẫn và quy định chặt chẽ, chỉ có 3-4 người tốt nghiệp thành công bằng phương pháp này.

j.jpg

Theo đó, đài SBS chỉ ra rằng JoKwon đã thay thế luận văn tốt nghiệp thạc sĩ bằng một buổi diễn thực hành. Tuy nhiên anh chỉ biểu diễn một mình trong 30 phút mà không có sự hỗ trợ của dàn nhạc. Việc này khiến chất lượng và hiệu suất buổi biểu diễn giảm, đồng thời không đáp ứng đúng yêu cầu tối thiểu của buổi biểu diễn tốt nghiệp.

Hiện tại, JoKwon và công ty quản lý mới Cube Entertainment vẫn im lặng trước các nghi vấn. Trong khi phía đại học Kyunghee cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra nội bộ và sẽ đưa ra quyết định  dựa trên kết quả và luật lệ của nhà trường.”Leave a Reply