K-Chanel

IU bị tố nghi ngờ đầu cơ bất động sản

Theo một bài báo đưa tin trước đó cho hay, chính phủ Hàn Quốc đã xúc tiến dự án tàu hỏa tốc hành xung quanh vùng thủ đô Seoul Sudogwon (GTX) để tăng cường mạng lưới giao thông vùng đô thị mới. Do vậy, tại các thành phố Namyangju, Gwacheon, Hanam... thuộc tỉnh Gyeonggi đã nổi lên hiện tượng tăng giá nhà. Cũng chính từ đây, những tin tức cho rằng IU nghiễm nhiên được hưởng đãi ngộ đã nổi lên.

Bài báo nói trên đưa tin IU đã dùng 4,6 tỷ won để mua đất và nhà tại phường Gwacheon, thành phố Gwacheon, tỉnh Gyeonggi vào tháng 1/2018. Theo một đại diện công ty bất động sản lân cận, thời giá của toà nhà và đất này đã tăng lên 6,9 tỷ won, tức là cao hơn tại thời điểm mở bán đến 2,3 tỷ won. Vì thế những "Nghi ngờ đầu cơ bất động sản" của IU đã được đưa ra mổ xẻ. 

Vào ngày 7 tháng 1, công ty quản lý Kakao M đã thông báo qua trang facebook chính thức của IU và bao gồm ảnh từ bên trong tòa nhà. Qua thông báo, công ty cho biết, “Đây hoàn toàn không phải là việc mua bán đất đai và tòa nhà nhằm mục đích đầu cơ. Khi mua một tòa nhà, bạn không thể biết được giá trị của nó sẽ trở nên như thế nào và khi nhắm thấy thị trường có lợi nhuận, bạn sẽ bán đi ngay lập tức. Tuy nhiên, vì đây không phải là mục đích của IU nên cô cũng không có kế hoạch chuyển nhượng tài sản. Chúng tôi đang thắc mắc không biết những tài liệu cho thấy lợi nhuận chênh lệch thị trường lên đến 2,3 tỷ won là có được từ đâu.”

Đại diện này nhấn mạnh thêm: "Hiện tại, tòa nhà được nhắc đến đang được sử dụng làm văn phòng của mẹ IU, phòng sáng tác âm nhạc của IU, và đó cũng là không gian để những nhạc sĩ hậu bối của cô ấy làm việc. Thực ra, IU chỉ mua nó với ý định sử dụng làm không gian sinh hoạt chứ không hề có ý định đầu cơ vụ lợi riêng. Lãi suất chênh lệch trên thị trường lên tới 2,3 tỷ won quả là con số không tưởng".

Công ty này cũng đáp trả mạnh mẽ trước những tin đồn cáo buộc về việc gian lận đầu tư của IU : “Chúng tôi đang thu thập chứng cứ một cách nhanh chóng thông qua các email mà người hâm mộ gửi cho chúng tôi hôm nay về những tin đồn trực tuyến và những bình luận ác ý. Để bảo vệ nghệ sĩ khỏi những sự phỉ báng và những tin đồn sai sự thật, chúng tôi sẽ có biện pháp về pháp lý mạnh mẽ trong vấn đề này.”

Leave a Reply