K-Chanel

ISAC 2020 dịp Trung Thu hủy thi đấu trong nhà trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19

Ngày 28/8, phía nhà đài MBC thông báo chương trình Đại Hội Thể Thao Idol Tập đặc biệt Tết Trung Thu 2020 đã quyết định huỷ bỏ toàn bộ những trận thi đấu trong nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Phía MBC cho biết: "Sau khi cân nhắc mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 và tình hình xã hội hiện tại, chúng tôi đã quyết định hủy bỏ toàn bộ các hạng mục thường được tổ chức trong nhà thi đấu của Đại Hội Thể Thao Idol. 2 hạng mục có thể thực hiện ngoài trời đang được đội ngũ thảo luận về việc lên kế hoạch ghi hình riêng với ưu tiên hàng đầu là vấn đề an toàn, giảm tối thiểu nhân lực và thực hiện các công tác phòng dịch".

Hiện tại 2 hạng mục có khả năng tiến hành với số lượng nhân lực tối thiểu nhất ở ngoài trời dưới sự quản lý và phòng dịch an toàn là e-Sports và dog-Sports (agility) đang được thảo luận cho phát sóng thành một chương trình riêng, sau khi ê-kíp sản xuất cân nhắc đến thời gian và sự nỗ lực mà các vận động viên bỏ ra để chuẩn bị cho trận thi đấu trong thời gian vừa qua.

Agility là bộ môn thi đấu vượt chướng ngại vật cùng thú cưng thuộc loại hình dog-Sports lần đầu được tổ chức trong năm 2020. Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức một cách an toàn thông qua việc tiến hành giãn cách giữa các tuyển thủ và thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch.

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên bộ môn e-Sports được tổ chức ngoài trời. Vì sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên thi đấu, đội sản xuất sẽ đặt công tác phòng dịch lên hàng đầu. Về việc này, ê-kíp chương trình dự định sẽ phân chia không gian riêng cho mỗi người và tổ chức các trận đấu tại khu vực đã được đảm bảo phòng dịch phù hợp với hoàn cảnh.

Leave a Reply