K-Chanel

HYBE đệ đơn khiếu nại nhóm người mua bán thông tin chuyến bay của các nghệ sĩ

Ngày 18/6, công ty giải trí Hybe thông báo một nhóm nghi can đã bị Cảnh sát chuyển giao cho Viện Kiểm sát để điều tra về việc mua bán và giao dịch thông tin vé máy bay của các nghệ sĩ thuộc công ty một cách bất hợp pháp. Nhóm này được cho là đã vận hành một tài khoản mạng xã hội để tiến hành các giao dịch này.

Từ khi thành lập một nhóm chuyên trách để xử lý tình trạng này từ năm trước, Hybe đã đưa ra bằng chứng xác định danh tính của những người sử dụng tài khoản mạng xã hội này và tố cáo cho cảnh sát. Cảnh sát đã chuyển giao những người nghi ngờ nhất cho Viện Kiểm sát khu vực Trung Seoul để tiến hành điều tra.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, các đối tượng này đã thu được lợi nhuận từ hàng nghìn đến hàng chục ngàn USD thông qua việc mua bán thông tin vé máy bay nghệ sĩ. Các hoạt động bất hợp pháp này được tiến hành qua tin nhắn cá nhân trên mạng xã hội, và đã dẫn đến việc can thiệp vào các chuyến bay của nghệ sĩ, thậm chí là thay đổi chỗ ngồi và hủy đặt vé máy bay, gây ảnh hưởng đến lịch trình của họ.

Hybe đã tiến hành kiểm tra và cập nhật các hệ thống liên quan để ngăn chặn việc rò rỉ thông tin cá nhân của nghệ sĩ, và yêu cầu sự hợp tác từ các hãng hàng không, công ty du lịch và các cơ quan chức năng khác. Công ty cũng cam kết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến thương mại hóa và buôn bán thông tin cá nhân của các nghệ sĩ mà không có bất kỳ sự khoan nhượng nào

Leave a Reply