K-Chanel

Hanteo vẫn chưa chấp nhận kết quả điều tra nghi án gian lận doanh số album của MOMOLAND

Mới đây, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo vụ điều tra liên quan đến cáo buộc gian lận doanh số album của MOMOLAND đã đi đến hồi kết. Bộ đã xem xét dữ liệu từ Hanteo và lượng bán album ở Nhật Bản, tuy nhiên họ không tìm thấy điều gì bất thường xung quanh doanh số album "Great!". Điều này có nghĩa rằng MOMOLAND không hề gian lận !

Tuy nhiên, sau quyết định từ cơ quan chức năng Hanteo đã tuyên bố rằng họ không thể chấp nhận kết quả của cuộc điều tra này đồng thời bày tỏ lo ngại rằng nếu vấn đề này chỉ đơn giản kết thúc mà không có lời giải thích chi tiết, thì những tranh cãi tương tự sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai. Phía Hanteo đã yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan đến kết quả cuộc điều tra được công bố, và yêu cầu đơn vị này giải thích chi tiết về các yếu tố như những người đã mua album của MOMOLAND, tổng doanh thu của album và số lượng album đã được vận chuyển. Thời hạn Hanteo nộp đơn kháng nghị sẽ kéo dài đến hết ngày 11/05. 

Trước đó, MOMOLAND bị nghi ngờ khi nhóm bán được hơn 8.200 bản chỉ trong một ngày duy nhất. Chưa kể đến việc một ngày trước đó, nhóm chỉ bán được 12 bản đĩa và một ngày sau đó, chỉ có 3 bản đĩa được tiêu thụ. Nhiều khán giả nghi ngờ công ty quản lý Duble Kick đã tự bỏ tiền mua đĩa nhằm giúp MOMOLAND leo cao trên các bảng xếp hạng. 

Sau đó, Duble Kick đã phủ nhận những cáo buộc và tuyên bố rằng lượng doanh thu album gia tăng là do thông tin nhóm sẽ quảng bá tại Nhật. Ngay lập tức, Hanteo Chart đã yêu cầu bằng chứng xác nhận về doanh thu từ cửa hàng mà phần lớn số album này được bán. Vào ngày 19 tháng 2, cửa hàng cung cấp các chứng cứ liên quan nhưng Hanteo Chart đã yêu cầu phản hồi khi họ phát hiện ra lỗi trong mã hóa đơn. Thế nhưng cửa hàng không đưa ra lời giải thích thuyết phục.

Leave a Reply