Hàng loạt nghệ sĩ người Mỹ gốc Hàn đồng loạt lên tiếng về vấn nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á


Do sự bùng phát của dịch COVID-19, người châu Á bị đổ lỗi như là nguồn bệnh truyền nhiễm tại một số nước phương Tây. Gần đây, vụ xả súng xảy ra tại ba cửa hàng dịch vụ ở Atlanta (bang Georgia, Mỹ) càng đẩy sự mâu thuẫn trong cộng đồng lên đến đỉnh điểm. Nghi phạm gây ra hàng loạt vụ xả súng tại các spa ở thành phố Atlanta lần này khai rằng bản thân bị mắc chứng nghiện tình dục, nhằm giảm nhẹ bớt khả năng bị áp tội thù hằn, phân biệt chủng tộc.

Những vụ việc thù ghét và gây tổn hại đến cộng đồng gốc Á tại Mỹ ngày càng gia tăng và điều đó khiến họ buộc phải lên tiếng. Trong thời khắc này, các thần tượng Kpop cũng chung tay chia sẻ thông điệp lên tiếng cho những bất bình mà người châu Á phải chịu những ngày qua. Một số thần tượng như Jackson, JB, Mark (GOT7), Amber,… cũng tham gia ủng hộ cho chiến dịch chống lại sự phân biệt chủng tộc bằng cách đăng tải các chia sẻ với từ khóa #StopAsianHate (Ngừng thù ghét người châu Á).

Eric Nam gần đây cũng đã gửi bài viết lên tạp chí Time của Mỹ, bày tỏ lo ngại và lên án tội phạm sỉ nhục người gốc Á.  Jay Park, CL (2NE1), rapper người Mỹ gốc Hàn Tiger JK, rapper người Canada gốc Hàn Tablo của Epik High cũng đăng tải hashtag tương tự, lên án nạn phân biệt chủng tộc.


Thấy hay thì ngại gì không share !

1.7k
0
1.7k shares

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

Hàng loạt nghệ sĩ người Mỹ gốc Hàn đồng loạt lên tiếng về vấn nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns