K-Chanel

Giá cổ phiếu của YG Entertainment tăng mạnh sau khi G-Dragon tái hoạt động tại Trung Quốc

G-Dragon chính thức được công bố là gương mặt đại diện mới của thương hiệu đồ uống tổng hợp Nongfu Springs vốn nổi tiếng với nước suối. Sản phẩm mà G-Dragon trở thành người mẫu đại diện là nhãn hiệu trà Chapai của. Đây chính là thương hiệu mà G-Dragon đã từng làm người mẫu đại diện trước khi nhập ngũ. 

Điều này đồng nghĩa với việc trưởng nhóm BIGBANG là 1 trong những nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên quay trở lại ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc, kể từ khi phía Trung áp dụng lệnh cấm lên văn hoá Hàn tại Đại Lục vào cuối năm 2016.

Tuy lệnh cấm Hàn đang từng bước được dỡ bỏ trong thời gian qua với một vài hoạt động quảng bá quy mô nhỏ của các idol K-Pop, và đây cũng không phải lần đầu tiên G-Dragon hợp tác với Nongfu Spring, thì việc G-Dragon tái ký với hãng nước giải khát Trung Quốc này vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm, khi mà netizen cho rằng tầm ảnh hưởng của G-Dragon tại thị trường Trung có thể giúp lệnh cấm Hàn hoàn toàn được tháo gỡ.

Ngay khi có thông tin G-Dragon tái hoạt động tại Trung Quốc bằng việc tham gia đóng quảng cáo đồ uống, ngày 16/4, giá cổ phiếu của YG Entertainment đã tăng mạnh. Việc tập trung vào ổn định kinh doanh như điều chỉnh dự án thâm hụt cũng như thông tin BIGBANG tái ký hợp đồng đã giúp giá cổ phiếu của công ty tăng lên 30.000 won/cổ phiếu chỉ sau 40 ngày.

Leave a Reply