K-Chanel

EXO-CBX tố SM vi phạm thỏa thuận lợi nhuận

Công ty quản lý I&B100 của EXO-CBX đã tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp lúc 4 giờ chiều (giờ Hàn Quốc) ngày 10/6 với sự tham gia của Chủ tịch và Giám đốc I&B100.

I&B100 cho biết, thông qua thỏa thuận với công ty giải trí SM vào tháng 6/2023, EXO-CBX đã kết thúc hợp đồng độc quyền với SM theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, SM đã bỏ qua các điều khoản đã thỏa thuận và yêu cầu I&B100 chia sẻ 10% doanh thu từ các hoạt động cá nhân của nghệ sĩ.

Tại cuộc họp báo, I&B100 cũng cho biết SM không đảm bảo đúng mức 5,5% lợi nhuận từ việc bán album theo thỏa thuận ban đầu và nhấn mạnh sự bất công khi phải chia sẻ 10% doanh thu từ các hoạt động cá nhân của nghệ sĩ. EXO-CBX đã đợi hơn hai tháng nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ SM về những yêu cầu này.

Trước đó, vào tháng 6/2023, EXO-CBX đã có tranh chấp về hợp đồng độc quyền với SM. Tuy nhiên, cả hai bên đã giải quyết thông qua đàm phán và nhất trí rằng Chen, Baekhyun và Xiumin vẫn có thể hoạt động cùng EXO, trong khi các hoạt động cá nhân và nhóm nhỏ EXO-CBX sẽ do I&B100 quản lý.

Về phần mình, công ty SM đã ngay lập tức đưa ra tuyên bố lấy làm tiếc và cho rằng vụ việc là do CBX bị “dụ dỗ” bởi bên thứ ba, phản bác hoàn toàn các cáo buộc của I&B100 về việc phân chia lợi nhuận không đúng thỏa thuận.

Đáp lại, I&B100 vào tối cùng ngày cũng cho biết sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ chống lại SM về việc làm tổn hại danh dự và truyền bá thông tin sai lệch về cáo buộc “bên thứ ba dụ dỗ”.

Trước nhiều đồn đoán màn comeback với album mùa đông cuối năm nay của EXO dự kiến sẽ bị hủy do mâu thuẫn pháp lý giữa EXO-CBX và SM, phía CBX phủ nhận “Không ảnh hưởng, đã ký hợp đồng riêng với SM”.

Leave a Reply