K-Chanel

Chuyến du hành mặt trạng có T.O.P (BIGBANG) tham dự bị hủy bỏ

Ngày 1/6, tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa đã chính thức hủy bỏ dự án dearMoon, chuyến bay tư nhân vòng quanh Mặt Trăng, do tàu bay Starship của SpaceX chưa sẵn sàng. Ngay sau đó, T.O.P (cựu thành viên BIGBANG) đã chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân của mình về sự tiếc nuối và cảm ơn tỷ phú người Nhật đã khởi xướng dự án này.

Nam ca sĩ đánh giá đây là một dự án nghệ thuật vĩ đại và đẹp đẽ nhất, vì sự tiến bộ của nhân loại mà không ai trên thế giới dám tưởng tượng. Anh cho rằng việc tham gia vào sứ mệnh này đòi hỏi sự can đảm phi thường.

Với tư cách là một nghệ sĩ Hàn Quốc, trải nghiệm này đã có tác động sâu sắc đến cuộc đời và âm nhạc của anh, giúp truyền cảm hứng để sáng tác nhiều bản nhạc mới, hy vọng sẽ sớm phát hành một số ca khúc trong số đó.

Cuối năm 2022, ông Yusaku Maezawa đã công bố danh sách 8 người dự kiến đi cùng ông trong dự án du hành quanh Mặt trăng “dearMoon” trong 6 ngày trên chiếc tàu vũ trụ Starship, do SpaceX - doanh nghiệp thám hiểm không gian tư nhân của tỷ phú Elon Musk - phát triển.

Ngoài T.O.P là người Hàn Quốc duy nhất, danh sách còn bao gồm DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ gốc Nhật Steve Aoki, YouTuber người Mỹ Tim Dodd, biên đạo múa người Séc Yemi A.D., hai nhiếp ảnh gia Rhiannon Adam (Ireland) và Karim Iliya (Anh), nhà làm phim Brendan Hall (Mỹ) và diễn viên Dev Joshi (Ấn Độ).

Sứ mệnh của dearMoon được nêu rõ trong tuyên bố là "khơi dậy sự sáng tạo và trí tưởng tượng trong mỗi con người, truyền cảm hứng để chúng ta dám mơ những giấc mơ chưa từng có, hát những bài hát chưa từng được hát và vẽ nên những điều chưa từng được nhìn thấy".

Mặc dù SpaceX đã có nhiều nỗ lực trong việc thử nghiệm Starship, bao gồm cả lần phóng thành công lên quỹ đạo vào tháng 3 năm nay, nhưng những sự cố không mong muốn như tên lửa không thể hạ cánh an toàn đã khiến dự án dearMoon tiếp tục bị trì hoãn.

Leave a Reply