Cảnh sát xác nhận B.I (iKON) âm tính với ma tuý


Ngày 27/2, Sở Cảnh sát Gyeonggi Nambu đã công bố kết quả xét nghiệm cho thấy cựu trưởng nhóm iKON hoàn toàn âm tính với ma túy. Cảnh sát dự kiến sẽ khép lại công tác điều tra và chuyển giao vụ án sang cho kiểm sát với kiến nghị khởi tố B.I.

Trước đó, ngày 12/6/2019, dư luận ngỡ ngàng khi Dispatch công bố đoạn tin nhắn KakaoTalk diễn ra vào năm 2016, cáo buộc B.I từng mua bán và sử dụng LSD (Lysergic acid diethylamide) bất hợp pháp thông qua một đại lý nữ tạm gọi là A. 

A sau đó đã bị bắt sau khi bị phát hiện tham gia vào các giao dịch ma túy bất hợp pháp, điện thoại di động của cô cũng đã bị cảnh sát tịch thu. Tuy nhiên bất chấp tình huống đó, Dispatch tuyên bố rằng cảnh sát chưa bao giờ có ý định triệu tập hay liên lạc với B.I dù tất cả những tin nhắn KakaoTalk trong điện thoại của A cũng đủ làm bằng chứng hoàn cảnh để triệu tập điều tra.

Trong quá trình thẩm vấn, A thừa nhận từng giao 10 viên LSD cho B.I bên ngoài ký túc xá của iKON.

Dispatch còn cho biết thêm, một kẻ buôn ma túy khác tạm gọi là C làm việc với A, đã cung cấp cho cảnh sát một danh sách đầy đủ những khách hàng từng mua ma túy từ anh ta. Trong danh sách đó, cảnh sát đã phát hiện ra sự xuất hiện của cái tên Kim Han Bin, cũng chính là tên thật của B.I.

Tuy nhiên, sau hai lần thẩm vấn vào ngày 22/8/2016, đến lần thẩm vấn thứ ba diễn ra vào hôm 30/8/2016, A bất ngờ thay đổi lời khai và khẳng định không hay biết về chuyện B.I mua thuốc. Kết quả từ lần thẩm vấn này khiến cảnh sát kết thúc cuộc điều tra về vụ án mà không triệu tập giọng ca 23 tuổi.

Chiếu theo luật pháp Hàn Quốc, hành vi của B.I bị khép vào tội danh mua bán và sử dụng chất cấm, có thể nhận án tù. Tuy nhiên, do A đột ngột thay đổi lời khai nên nam thần tượng đã thoát tội. 

Với tội danh tại thời điểm đó, nam thần tượng đã phải rời nhóm iKON vào tháng 6/2019. Trong thông báo rời nhóm, B.I chia sẻ: "Đúng là đã có lúc tôi quá mệt mỏi và đau khổ đến mức muốn phụ thuộc vào những thứ mà đáng lẽ mình không được phép để tâm tới. Tuy nhiên, tôi đã không làm vậy vì sợ hãi".


Thấy hay thì ngại gì không share !

832
0
832 shares

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

Cảnh sát xác nhận B.I (iKON) âm tính với ma tuý

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns