BOL4, Ali, Song Ha Yea, GWSN và nhiều nghệ sĩ bị tố gian lận nhạc số


Tại buổi họp báo bầu cử quốc hội ngày 8/4, ứng cử viên Kim Geun Tae của Đảng Nhân dân thông báo: “Chúng tôi sẽ công bố thực trạng và bằng chứng cho thấy doanh nghiệp marketing ngầm Creativer đã lợi dụng ID người dùng thông thường lấy được bằng cách phạm pháp để thực hiện hành vi gian lận trên BXH nhạc số. Creativer cùng với công ty phái sinh là Lionti Holdings thừa nhận có sử dụng phương thức marketing 'ngầm' này đối với một số ca sĩ và họ đã được xác minh là Ko Seung Hoon, GWSN, Hot Place, BOL4, Song Ha Yea, Young Tak, Yoyomi, Sohyang, Ali và Lee Gikwang”.

Kim Geun Tae tiết lộ dựa vào kết quả điều tra trong vòng 5 tháng với ID Daum và Melon của 1.716 người Hàn Quốc được sử dụng vào việc ngụy tạo BXH nhạc số bất hợp pháp. Các nạn nhân bị hack tài khoản thuộc nhiều độ tuổi đa dạng bất kể nam nữ sinh từ năm 1935 đến 2003. Creativer thực hiện hành vi ngụy tạo BXH nhạc số bắt đầu từ việc tham gia vào BXH các ca khúc được yêu thích, sau đó đến từ khóa tìm kiếm, streaming và download từ 21h đến 23h - khung giờ có ít người dùng trong khoảng thời gian thống kê có hiệu lực. Trong quá trình này, để tránh khỏi nghi vấn gian lận, Creativer cũng sử dụng nhiều cách thức che đậy như thực hiện đồng thời phương pháp viral marketing hoặc phát đồng thời các ca khúc của nghệ sĩ khác như IU.

Ngay khi các cáo buộc được đưa ra, đại diện của các nghệ sĩ nói trên đã lên tiếng phủ nhận nó, họ nói rằng các cáo buộc là hoàn toàn sai ự thật. Đại diện của Bolbbalgan4 nói rằng: "Chúng tôi chưa bao giờ thao túng bất cứ một BXH âm nhạc nào. Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về một công ty nào có tên là "Creativer". Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý chống lại những tin đồn sai lệch và nói xấu nghệ sĩ".

Trong khi đó, phía đảng Nhân dân cho biết họ sẽ sớm công khai danh sách gồm 1.716 ID Daum và Melon bị hack trái phép, đồng thời chuyển giao toàn bộ thông tin IP và server của các công ty thao túng BXH nhạc số mà họ nắm được cho cơ quan điều tra. Đảng này yêu cầu cơ quan điều tra phải có những hình phạt thích đáng với hành vi phạm pháp trên cũng như đề nghị công khai mọi thông tin log của những ca khúc được các ID bị hack stream trên các nền tảng âm nhạc như Melon.


Thấy hay thì ngại gì không share !

1.2k
0
1.2k shares

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

BOL4, Ali, Song Ha Yea, GWSN và nhiều nghệ sĩ bị tố gian lận nhạc số

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns