K-Chanel

5 girlgroup K-Pop có ca khúc lọt Top 100 bài hát hay nhất mọi thời đại của Billboard

Vào ngày 11/7, tạp chí âm nhạc uy tín Billboard (Mỹ) đã cho công bố danh sách 100 ca khúc hay nhất mọi thời đại được trình bày bởi các nhóm nhạc nữ trên toàn thế giới.

Đáng chú ý khi trong danh sách nói trên có sự xuất hiện của những nhóm nhạc thần tượng nữ đến từ Hàn Quốc : SNSD, f(x), Red Velvet, Fin.K.LWonder Girls, bên cạnh những tên tuổi hàng đầu thế giới như Spice Girls, Destiny’s Child và TLC. Điều đáng nói, trong số năm nhóm nhạc Kpop này, có đến ba nhóm nhạc nữ đến từ SM Entertainment, góp phần khẳng định tài năng và sức hút của những nữ thần tượng được đào tạo bởi “ông trùm” Lee Soo Man.

top

Trong danh sách 100 ca khúc hay nhất mọi thời đại được trình bày bởi các nhóm nhạc nữ trên toàn thế giới, các cô gái nhóm SNSD đã xuất sắc chiếm giữ vị trí thứ 21 với bản hit “I GOT A BOY”. Billboard nhận định đây là một trong những bài hát thành công nhất của SNSD, đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nhóm trở thành “nữ hoàng” thực sự của Kpop.

Bên cạnh thành tích ấn tượng của đàn chị, các cô gái f(x) cũng gây bất ngờ không kém khi xuất sắc giữ vị trí thứ 59 với ca khúc “Rum Pum Pum Pum”. Cuối cùng là các cô em út nhóm Red Velvet. Nhóm cũng đã vinh dự được lọt vào danh sách này với vị trí thứ 70 sau những thành tích khủng gặt hái được từ bản hit “Dumb Dumb”.

 

 

Diệp Lưu / Tổng hợp

Leave a Reply