Chưa được phân loại

Yoo Ah In và MMA (Cục quản lí nhân lực quân sự) bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ được lan rộng bởi những cơ quan truyền thông thiếu trách nhiệm + Bình luận của Knet.

Một lần nữa Yoo Ah In lại bị cuốn vào những tin đồn thất thiệt và tranh cãi không căn cứ. Lần này cả Yoo Ah In và MMA cùng đồng loạt lên tiếng “TIN ĐỒN LÀ SAI SỰ THẬT. CUỘC TRANH CÃI NÀY THẬT VÔ LÍ”.

Vào ngày 14/4 (tức hôm qua), một số cơ quan báo chí đã loan tin rằng, MMA đã yêu cầu Yoo Ah In, người đã trải qua 4 cuộc kiểm tra sức khỏe, nộp thêm các tài liệu cần thiết; nhưng Yoo Ah In đã không nộp chúng trong thời gian yêu cầu. Bài báo còn khẳng định rằng MMA còn cố tình “khuyến khích” anh ấy làm như vậy (tức là bài báo cố tình loan tin MMA đã dành cho Yoo Ah In những đối đãi đặc cách và cố tình giúp anh ấy trì hoãn việc nhập ngũ). Bài báo tuyên bố rằng, Yoo Ah In, người vừa hoàn tất bài kiếm tra thứ 4 vào ngày 15 tháng 3, được yêu cầu nộp các hồ sơ liên qua vào ngày 29 cùng tháng, đã không nộp đủ hồ sơ theo đúng hạn yêu cầu.

Tuy nhiên, UAA, công ty quản lí của Yoo Ah In đã lập tức bác bỏ và khẳng định “Những thông tin được lan truyền đi là không có căn cứ. Tất cả những tài liệu liên quan được yêu cầu bởi MMA đều đã được nộp. Chúng tôi đã xác nhận một lần nữa với MMA và họ đã trả lời là KHÔNG CÒN TÀI LIỆU NÀO CHƯA ĐƯỢC NỘP BỞI YOO AH IN”.

MMA đưa ra tuyên bố chính thức “Việc nói rằng chúng tôi “khuyến khích” cậu ấy là quá sức vô lí. Yoo Ah In thuộc diện “nợ” đăng kí nghĩa vụ (tức là anh chịu sự ràng buộc pháp lí về việc nhập ngũ), trường hợp của anh ấy được xem xét lại (kiếm tra sức khỏe lại) đúng quy trình như mọi ca chấn thương tương tự. Hoàn cảnh của cậu ấy bây giờ là PHẢI CHỜ ĐỢI CHO ĐẾN KHI CÓ KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ CHÍNH THỨC. Không có chuyện phân biệt đối xử gì ở đây, cậu ấy được bảo đảm đánh giá như mọi công dân bình thường”.

MMA tuyên bố thêm “Hoàn toàn là vô căn cứ khi cáo buộc cậu ấy không nộp đủ hồ sơ đúng lịch. Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người khám nghĩa vụ, thời gian hẹn nộp hồ sơ là khác nhau. Anh ấy buộc phải tuân theo các thủ tục bình thường theo yêu cầu của các bác sĩ. Không hề có chuyện bất cứ sự triệu tập nào bị Yoo Ah In phá vỡ, do một loạt thủ tục liên quan nên kết quả của cậu ấy bị hoãn. Trong tháng 5 kết quả sẽ được đưa ra, làm ơn hãy kiên nhẫn chờ đợi.”

Yoo Ah In đã từng tuyên bố về hoàn cảnh của mình đối với việc thực hiện nghĩa vụ quân sự ở họp báo bộ phim Chicago Typewriter “Đáng lẽ ra, đối với người tái khám, kết quả sẽ có ngay tại chỗ, nhưng tôi vẫn chưa nhận được kết quả của mình vào hôm đi khám 15/3. Trường hợp của tôi là rất đặc biệt. Kể từ khi nó nhận quá nhiều sự chú ý từ công chúng, bên quân đội đã nói rằng họ cần thêm thời gian để xem xét cẩn thận cho đến khi đưa ra quyết định tốt nhất. Nhiều người hỏi tôi là, tại sao tôi lại quay drama trong khi đang ốm. Nhưng sự thật là tôi đã nghỉ ngơi suốt một năm trời mà không được đi lính, tuy nhiên, tôi tình cờ lướt qua một dự án tuyệt vời như Chicago Typewriter, nó đã thôi thúc tôi trở lại làm việc. Có nhiều người lại cáo buộc rằng tôi chọn một drama để cố tình trì hoãn NVQS, tuy nhiên, được nhận giấy gọi đi lúc này không còn là quyết định mà tôi có thể kiểm soát nó theo ý mình (ý là anh không thể lựa chọn là đi hay không và đi lúc nào, nó phụ thuộc hoàn toàn vào phía MMA). Tôi lại càng không phải là người có quyền lực đến mức để trì hoãn nhập ngũ. Thay vì cố gắng tung những giả thuyết để đẩy trường hợp của tôi trở nên tiêu cực, tôi hy vọng công chúng có thể nhìn nhận trường hợp của mình với cái nhìn ấm áp hơn và kiên nhẫn hơn”.

Bài báo đính chính cũng chỉ trích mạnh mẽ sự vô trách nhiệm của người viết bài loan tin thất thiệt “Họ thậm chí còn không tìm hiểu cụ thể, nói gì đến chờ đợi, mặc cho đó là một phần bắt buộc của quy trình. Đến chính Yoo Ah In cũng rất tha thiết nhận được kết quả của mình, nhưng anh ấy không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi. Nếu MMA đã tuyên bố ca chấn thương của Yoo Ah In là một trường hợp hết sức đặc biệt cần phải được xem xét kĩ, rõ ràng chính Yoo Ah In cũng không có quyền lên tiếng hay tiết lộ về quan điểm của anh ấy, đó là quy định. Đã đến lúc chúng ta phải nhận ra rằng chúng ta không thể tiếp tục làm ầm ĩ một cách vô lí như vậy nữa, vì chính Yoo Ah In cũng không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi”.

Netizens comments :

1. [+7044, -261] Đám nhà báo vô công rỗi nghề này thật sự có vấn đề đấy. Toàn viết ra những điều dối trá. Làm ơn viết sự thật đi. Đừng viết bất cứ thứ tin đồn nhảm nhí nào nữa, hãy viết sự thật ấy.

2. [+6431, 278] Thành thực mà nói, tôi không phải fans cũng chả là anti fans của Yoo Ah In, nhưng đám nhà báo này tồii tệ thật đấy. Thậm chí 29 tháng 4 còn chưa tới, thế mà họ lại làm ầm ĩ chuyện lên một cách ngu ngốc như vậy.

3. [+5122, -166] Thật sự ấy, tôi còn cảm thấy stress theo Yoo Ah In dù đây chẳng phải là vấn đề của tôi. (Bình luận này châm biếm, ý nói là các nhà báo vẫn không ngừng công kích Yoo Ah In một cách cố tình dù chẳng hề có vi phạm gì bất chấp việc anh ấy đang bệnh)

4. [+4408, -144] Anh ấy đã làm theo tất cả những gì được MMA yêu cầu, tôi chẳng hiểu nổi tại sao nhà báo các người cứ phải tìm mọi cách dày vò Yoo Ah In vậy?

5. [+823, -80] Mớ lộn xộn này? Gì chứ? Nhà báo gì mà chả thèm check lại sự thật mà vẫn dám đăng bài sao? Tụi mày có biết xấu hổ không thế?
 

Cre: Naver
Eng: Yoo Ah In International Fans Community
Vtrans: Theo Kites

Leave a Reply