K-Netizen

theqoo: Phản ứng của fan nước ngoài với phốt động đất của NCT

theqoo: Phản ứng của fan nước ngoài với phốt động đất của NCT

Phản ứng trên blog Pann-choa:
- Người nhỏ tuổi nhất nhóm lại hiểu chuyện hơn cả người lớn tuổi thứ hai trong nhóm. Đây còn không phải là đào tạo về truyền thông vì cậu ta đã thực tập 10 năm rồi mà.>Thật sự đấy, Jisung nhỏ tuổi hơn nhiều và rất hiểu chuyện (cả Sungchan nữa).>>Jisung và Sungchan chỉ cách nhau 5 tháng thôi. Nhưng đây là hai thành viên duy nhất biết điều. Chắc Mark và Johnny quên mất là họ đang ở Hàn - nơi mà mấy trò đùa tuổi teen không thật sự được tiếp nhận. Còn Doyoung thì tôi không hiểu tại sao cậu ấy lại tham gia. Nếu không có Jisung và Sungchan thì vụ này còn to hơn nữa, SM nên biết ơn hai bạn này. 
- Jisung lúc nào cũng là người trưởng thành nhất Dreamies, dù em ấy còn nhỏ tuổi.
- May có Sungchan của tui ngăn Johnny đứng lên nhảy đấy.
- Vụ này nhạy cảm thật nhưng họ đã dừng lại ngay lập tức và xin lỗi rồi mà... Dù đáng nhẽ là nên viết một bài xin lỗi tử tế thay vì đăng lên story. 
- Đây là chuyện đáng tiếc. Nhóm có một bài hát tên là "Earthquake" và vụ động đất xảy ra thật...>Đáng tiếc ở chỗ họ không nhận thức được độ nghiêm trọng của thời điểm có một bài hát tên "Earthquake" chứ nhỉ?
- Thực tập để làm cái gì nếu trong đầu không có nhận thức bình thường chứ?... Hài hơn cả là đến Johnny cũng dính vào chuyện này trong khi cậu ta là một trong những thành viên lớn tuổi nhất + đã thực tập trong nhiều năm... não rỗng thật sự.
- Biết là họ cũng không cố ý làm vậy, nhưng nếu định xin lỗi thì ít nhất cũng phải viết một bài hẳn hoi chứ. Xin lỗi qua story sẽ biến mất sau 24h, dở hơi thật.
- Mỗi ngày thức dậy đều thấy NCT dính phốt.>Đây không phải phốt nhé, đcm, chỉ là knet và cái văn hóa cancel nực cười thôi.
- Lời xin lỗi qua Insta story làm mọi chuyện tệ hơn.

Phản ứng của dân mạng Nhật:
- Từ hồi có MV Earthquake là đã nhiều người lo về tên bài hát và nội dung lyrics rồi, có thật đây là chuyện các thành viên không biết không? Biết là SM quản lý nghệ sĩ lỏng lẻo, nhưng lần này đúng là mở mang tầm mắt. Trong nhóm cũng có những thành viên đến từ Nhật và Trung, nhưng nơi thường xuyên có động đất, thê mà mấy cậu kia vẫn hành xử như vậy được.
- Tôi là NCTzen và tôi rất yêu nhóm. Nhưng vẫn không hiểu tại sao lại cho ra một bài hát thế này. Đặc biệt là Yuta, cậu ấy thấy thế nào khi hát bài này chứ? Có rất nhiều người bị sốc với tin tức về động đất ở Nhật Bản và cảm thấy sợ hãi khi có động đất. Bây giờ động đất vẫn xuất hiện thường xuyên ở một vài nơi tại Nhật. Thất vọng toàn tập. Muốn nhóm bỏ bài này đi cho rồi. Với cả cách cư xử thiếu suy nghĩ cũng là một điều đáng tiếc.

- Họ xin lỗi vì động đất xảy ra ở Jeju, nhưng nếu động đất xảy ra ở Nhật thì sao? Biết là họ cũng cần kiếm tiền nhưng không nên làm tổn thương cảm xúc của fan. Không nắm bắt được concept đã đành, trong bài hát còn có cả những tiếng cười nữa chứ. Sốc thật đấy.
- Một số fan đã thấy ngại khi nghe bài hát tên là Earthquake rồi. 
- NCT hát tốt nhảy tốt và có nhiều bài hay, nhưng cách cư xử hơi có vấn đề đấy. 

- Em út Jisung và tân binh Sungchan là những người ngăn 3 cậu này lại... Thật thảm hại và đáng xấu hổ.
- Tôi là NCTzen đây nhưng ba thành viên này đúng là không có đạo đức... Hết nói nổi với Johnny luôn đấy. Doyoung thì xây dựng hình tượng tính cách sâu sắc. Mark nên đi học lại đi. Chưa gì đã quên vu phốt trên radio à?
- Đăng lời xin lỗi lên Insta story hả? 
- Không cứu vãn được vì đây là phát sóng trực tiếp mà. NCT vẫn còn là tân binh hay gì?"
Phản hồi bài viết:
- Cười ẻ đoạn xin lỗi trên Insta story.
- Phản ứng cũng giống người Hàn nhỉ.
- Dù quốc tịch gì đi nữa, ai có nhận thức bình thường thì đều thấy việc nhảy và hát khi có chuông báo động đất là chuyện não rỗng hết sức. Lời xin lỗi 24h cũng nực cười không kém. Lại còn một đám người đang ra sức bảo vệ mấy cậu này nữa... ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Ám ảnh với idol quá rồi đấy. Đừng có vứt bỏ lương tâm của mình như vậy ㅋㅋㅋㅋㅋ
- Người Nhật có quyền tức giận.

"Ah, xin lỗi nha~"

- Ít nhất chúng ta cũng đã biết fan của nhóm này học từ ai.
- Mark alf rapper đúng không? Chắc mấy bữa nữa lại làm vài bài diss gọi anti Hàn là "knet" hay gì đó ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ
- Nhưng mấy cậu này là ai đấy? Lần đầu thấy luôn á.
- Đứa nào nghĩ ra trò xin lỗi trên Insta story đấy?
- Lời nói và hành động không biết suy nghĩ. 
- Hay thật, phản ứng của người nước ngoài cũng giống dân Hàn. 

- Thành viên nhóm này không có độ nhận diện cá nhân nên cuối cùng là cả nhóm bị ghét, vừa buồn vừa hài ㅋㅋㅋㅋ

- Nhiều đứa còn bảo vệ idol và nói rằng trận động đất không gây ra thiệt hại lớn, nhưng sự thật là idol nó sai rành rành ra đấy.
- Mấy con gián fan quốc tế suốt ngày bảo "Văn hóa cancel của Knet toxic vcl" nhưng bản thân chúng nó lại có vấn đề nhất. Trong trường hợp này mà vẫn còn coi idol như em bé cơ mà. 
- Chả hiểu nghĩ gì mà lại hành xử như thế.
cre: pannchoa

Leave a Reply