K-Netizen

[Netizen] Nguyên nhân khiến INFINITE không bao giờ giành được giải thưởng Daesang ?

INFINITE là một nhóm nhạc tài năng cùng với số lượng người hâm mộ đông đảo, bởi vậy nên rất nhiều người băn khoăn vì sao họ chưa một lần dành được giải thưởng Daesang.

infinite-the-eye-2

Giải thưởng Daesang là về cơ bản là một giải thưởng lớn trong K-pop, được dành tặng cho Nghệ sĩ xuất sắc nhất, Album xuất sắc nhất và Bài hát xuất sắc nhất. Các công ty truyền thông khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn riêng của họ về giải thưởng Daesang, và điều này biến nó thành một bí ẩn là tại sao INFINITE vẫn chưa giành được giải thưởng này.

Album New Challenge của INFINITE là một trong những album bán chạy nhất tại Hàn Quốc năm 2013. Với độ phổ biến rộng như vậy, thật khó hiểu vì sao INFINITE vẫn chưa giành được giải thưởng này

Infinite-3

Một số suy đoán rằng vấn đề chính là ở thời gian quảng bá của họ. Ví dụ, album “The Chaser” đã bị lu mờ bởi bài hit lớn của PSY“Gangnam Style”. Người khác thì cho rằng Công ty giải trí Woolim Entertainment tập trung nhiều vào phong cách cá nhân của INFINITE hơn thay vì nhắm vào bài hát hit.

Có thể thời gian quảng bá là một trong những lý do mà INFINITE đã không giành được một giải thưởng Daesang nào, tuy nhiên nhiều người vẫn đồng ý rằng nhóm không cần một giải thưởng để chứng minh kỹ năng của mình. Dù vậy, kể cả khi nó không phải là cần thiết thì người hâm mộ vẫn hy vọng họ sẽ có thể nhìn thấy nhóm nhạc yêu thích của mình giành được giải thưởng Daesang.

Nguồn Pann

1. [+99, -2] Vấn đề là thời điểm. Be Mine nổi tiếng vì đã trèo ngược lên bảng xếp hạng. Chaser rấtnổi nhưng lại bị Gangnam Style của Psy lấn át. Man in Love daebak thì đụng trúng Growl của EXO.

2. [+84, -1] Chuẩn. Nhạc thì hay nhưng có vẻ công ty quảng bá hời hợt quá. Nhóm kiểu chỉ cần fan với công ty biết với nhau là được ấy. Nhưng thật ra họ thành công như thế này thì cũng tuyệt đấy chứ.

3. [+49, -0] Nếu chọn đúng thời điểm comeback thì daesang chắc chắn thuộc về nhóm.

4. [+31, -4] Chaser của INFINTE cực daebak hồi 2012, không ở đó thì làm sao mà biết được. INFINITE còn đánh bại PSy và là #1 trên Billboard K-POP, thống trị luôn kết quả nội địa năm đó mà. Lúc đó họ được công chúng biết tới nhiều nhất và giành #1 nhiều nhất từ khi ra mắt. Nó hoàn toàn xứng đáng giành daesang… Quá đáng tiếc.

5. [+29, -2] Được daesang cũng tốt, mà không thì cũng không sao. Ít nhất đối với mình thì I7 chính là daesang rồi. Mình biết các anh vẫn luôn hát vì fan mà. Xin lỗi và cảm ơn các anh nhiều.

6. [+28, -0] Không phải fan nhưng cũng chẳng hiểu. Một nhóm như INFINITE đáng ra nên có daesang rồi mới phải.

7. [+28, -0] Woollim không cố kiếm tiền nhờ album đâu. Về mặt âm nhạc thì họ theo đuổi phong cách riêng của INFINITE chứ không phải mấy bài nhạc thị trường. Hồi INFINITE ở đỉnh cao của nhóm thì đụng trúng Gangnam Style và Big Bang. Năm sau thì EXO thành công daebak. Nói thật thì chất lượng album của họ quá đủ để giành daesang rồi, nhưng công ty lại chẳng hề sân si mà thời điểm ra album cũng quá tệ.

8. [+27, -0] Woollim vốn chỉ định nhắm tới một fandom bé xinh thôi, nào ngờ INFINITE thành công daebak nên độ phổ biến với công chúng cũng tăng theo. Họ đâu có ngờ nhóm sẽ nổi tiếng đến mức mà đến non fan còn phải hỏi sao nhóm chưa có daesang nào? INFINITE daebak…

Leave a Reply