[Netizen] Fan đòi “tẩy chay” BTS nếu Big Hit không làm rõ chuyện lời bài hát ám chỉ “Ghét phụ nữ”


Chưa đầy một tháng nay, người hâm mộ Hàn Quốc của BTS đã ở trong một cuộc tranh luận về một số lời bài hát và bài đăng của BTS trên Twitter.

bts-young-forever

Một số người hâm mộ đã đặt câu hỏi với BTS, liên tục yêu cầu nhóm làm rõ những bài viết và lời bài hát ám chỉ việc “Ghét phụ nữ”, với hashtag #BTS 피드백 을 원합니다, và nói #WeWantFeedbackFromBTS. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số fan khác cho rằng lời bài hát và các bài đăng trên Twitter không có vấn đề gì cả.

Các khiếu nại lần đầu được khởi xướng từ ngày 22/5/2016 bởi tài khoản @ bts_female_fan1, một người tự xưng là fan BTS được bốn năm đã đưa lên các quan điểm : “Tôi muốn phản hồi từ BTS về bài viết ám chỉ việc ghét phụ nữ. #WeWantBTSFeedback ”

bts-twitter-hash-tag

Từ khi tweet đầu tiên này đã được đăng từ tháng 5, cho tới nay các fan Hàn Quốc đã tiếp tục sử dụng các hashtag #WeWantBTSFeedback để giải quyết với BigHit.

Trước tình hình vụ việc ngày càng có chiều hướng xấu, BigHit đã phản ứng! .Vào ngày 06/7/2016, BigHit Entertainment đã thông báo trên fan cafe chính thức của mình :

Chúng tôi nhận ra những tranh cãi về lời bài hát thù ghét phụ nữ trong bài hát của BTS vào cuối năm 2015. Sau khi xem xét các lời bài hát, chúng tôi nhận thấy rằng một số câu từ trong lời bài hát có thể được coi là ‘thù ghét phụ nữ’ , thật sự nó nằm ngoài mong muốn của nhạc sĩ, và có thể làm cho một số người khó chịu.

“Chúng tôi cũng xác nhận rằng một số tweets đăng bởi BTS trước khi họ ra mắt cũng có thể gây khó chịu cho ‘phụ nữ’.”

“Công ty cũng như tất cả các thành viên BTS cảm thấy rất có lỗi với tất cả các fan, những người đã cảm thấy không thoải mái với lời bài hát hoặc các bài đăng trên mạng xã hội, và chúng tôi sẽ nghiêm túc nhìn nhận và xem xét cho sản phẩm âm nhạc trong tương lai.

“Qua kiểm điểm và thảo luận, chúng tôi đã rút ra được bài học là không thể tự do thể hiện định kiến xã hội của mình, vì nó là một phần của sự phát triển và các nhìn nhận của mỗi cá nhân, những thứ được nhìn thấy và học được trong xã hội.

“Chúng tôi cũng đã rút được bài học rằng việc xác định vị trí hoặc giá trị của một người phụ nữ trong xã hội từ quan điểm của một người đàn ông có thể là sai.

“Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm nặng nề vì đã không cẩn thận hơn với việc sản xuất nội dung cho BTS, và làm cho mọi người lo lắng. Xin hãy tiếp tục dõi theo BTS , và rất biết ơn nếu bạn tiếp tục chỉ ra những thiếu sót của chúng tôi để chúng tôi có thể hoàn thiện và tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn, luôn lắng nghe những lời nói của người hâm mộ và xã hội đối với chúng tôi.”

Nguồn: MBN – Daum

1. [+913, -147] Những gì mình viết ra sẽ phản ánh tính cách của mình, dù là trong lời nhạc hay chỉ là mấy lời bình luận trên mạng.

2. [+583, -161] Chán người, cả công ty lẫn nhóm nhạc này nên kiểm điểm bản thân đi

3. [+531, -177] Mấy cái anh này là ai vậy?

4. [+394, -98] Tôi đã đi đọc lời bài hát rồi, và wow, điên hết cả tiết

5. [+394, -102] Chắc bị sao rồi mới viết lời như thế… Tưởng nhóm có nhiều tiềm năng nổi trội như nào cơ mà vụ này là vĩnh biệt các anh rồi nhé. Hiphop cái gì đâu trong việc hạ thấp tất cả phụ nữ như vậy…

6. [+372, -97] Wow… Sao BTS có thể viết lời như vậy…? Làm mình nổi cả gai ốc

7. [+346, -96] Vấn đề phân biệt đối xử với phụ nữ trong xã hội chúng ta ngày càng đi quá giới hạn rồi… Mọi người hãy thức tỉnh đi

8. [+304, -105] Thôi đánh mất fan girl kiểu này là đi đời một nhóm nhạc thần tượng rồi

9. [+210, -70] Không phải phần lớn fan của nhóm là con gái à? Tôi đoán là tụi fan không có lòng tự trọng đâu nhỉ… Vẫn dỏng tai lên nghe mấy bài hát lời lẽ như này.

10. [+162, -71] Mình vừa đi đọc đầy đủ lời xin lỗi và tất cả chỉ là một tá những lời bao biện

11. [+122, -49] Tôi không thể hiểu nổi mấy người coi khinh phụ nữ. Mẹ của bọn họ cũng là một phụ nữ đấy ạ ㅋㅋㅋㅋㅋ

12. [+111, -50] Mấy anh này đang vui vẻ lắm vì gần đây nổi tiếng mà, một khi đã làm hỏng mọi chuyện thì sẽ như này đây, đốn củi ba năm thiêu một giờ. Sự nổi tiếng chỉ như một lâu đài cát mà thôi. Dù sao thì lời nhạc cũng tồi tệ thật.

13. [+53, -25] Lời nhạc như này thì đúng là một vấn đề lớn đấy… Khoảng cách giữa đúng và sai là vô cùng mỏng manh, và người viết ra những lời này phải cực kì cẩn trọng. Tôi có nhớ có một anh idol rap về việc phụ nữ dạng chân khi đi khám phụ khoa… Sao lại có thể viết ra những điều như thế cơ chứ?

14. [+24, -1] Lời xin lỗi của Big Hit về cơ bản chỉ là công nhận lời nhạc có thể bị hiểu thành khinh thường phụ nữ thôi, chứ không phải hoàn toàn thừa nhận rằng mình đã phạm phải việc đó.

15. [+43, -26] Tớ là fan của BTS đây, và công nhận rằng lúc nghe mixtape của Rap Mon có nhiều đoạn tớ thấy anh ấy đã sai. Vài Army có thể sẽ bào chữa cho anh ấy dù có chuyện gì xảy ra, nhưng tớ nghĩ như thế là không đúng.

 

Cre : NTV , VK

 

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
1
WTF

[Netizen] Fan đòi “tẩy chay” BTS nếu Big Hit không làm rõ chuyện lời bài hát ám chỉ “Ghét phụ nữ”

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns