K-Movie/Drama

Kim Soo Hyun – "vận động viên bowling chuyên nghiệp"

Kim Soo Hyun - "vận động viên bowling chuyên nghiệp"

Kim Soo Hyun vừa vượt qua vòng đầu tiên trong kỳ thi tuyển chọn vận động viên bowling chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Anh đã từ chối đãi ngộ tư cách hội viên đặc biệt và tiến vào tiếp tục thi đấu vòng 2 diễn ra vào ngày 29 sắp tới.

Kim Soo Hyun của “You Came from the Stars” (28 tuổi) cầm chắc quả bóng bowling đứng trước làn thi đấu. Anh vẫn ném được strike khi dùng quả bóng nặng gần 7kg. Tư thế vững vàng và động tác mềm dẻo của anh trông không khác gì vận động viên chuyên nghiệp. Ở vòng 1 kỳ thi tuyển chọn vận động viên bowling chuyên nghiệp 2016 diễn ra vào hai ngày 22-23/10 ở cung thể thao Anyang Suwon, Kim Soo Hyun đã thi đấu 30 game và ghi được điểm trung bình 214.6, xếp thứ 31 trên tổng số 114 người tham gia. Ban đầu vốn dĩ Kim Soo Hyun có thể nhận được tư cách hội viên (chuyên nghiệp) đặc biệt theo chính sách đãi ngộ của Hiệp hội Bowling Chuyên nghiệp Hàn Quốc. Theo đó, nếu một người nổi tiếng có đóng góp trong việc quảng bá môn thể thao bowling và vượt qua vòng 1 kỳ thi tuyển chuyên nghiệp thì có thể nhận được tư cách chuyên nghiệp mà không cần thi vòng 2. Theo chính sách này, vào năm 2014, cựu tuyển thủ thể dục nhịp điệu quốc gia Shin Soo Ji (25 tuổi) đã trở thành vận động viên bowling chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Kim Soo Hyun đã cẩn thận cân nhắc và từ chối đặc cách của Hiệp hội Bowling. Anh đồng ý tiếp tục thi đấu vòng 2 diễn ra vào hai ngày 29-30/10 như các thí sinh khác. Ở vòng thi thứ 2 này, người chơi phải vượt qua 30 game với số điểm trung bình 200 mới nhận được tư cách vận động viên chuyên nghiệp.

Một đại diện công ty quản lý của Kim Soo Hyun, Keyeast Entertainment cho biết, “Kim Soo Hyun quyết định tiếp tục thử thách ở vòng thi thứ hai như các thí sinh khác thay vì nhận đặc cách để trở thành vận động viên bowling chuyên nghiệp. Không cần dựa vào vị trí người nổi tiếng, cậu ấy hy vọng có thể trở thành một vận động viên chuyên nghiệp trong cùng điều kiện với những người chơi khác.” Kỹ thuật bowling của Kim Soo Hyun được đánh giá là không thua kém gì vận động viên chuyên nghiệp. Trong màu áo đồng phục xanh và số báo danh 203, ở ngày thi đấu đầu tiên anh đã ghi được mức điểm trung bình trên 200 sau 15 game (điểm tối đa của 1 game là 300 điểm).

Ở game đầu tiên, anh ghi được 5 cú strike liên tiếp, đến game thứ hai, anh đạt được điểm số cao nhất 278 điểm. Trong ngày thi đấu thứ hai của vòng 1, điểm số của anh tụt xuống mức 160 nhưng sau đó đã khôi phục lại mức điểm trên 200. Đến game thứ 10 anh ghi được 8 cú strike liên tiếp, lập kỷ lục 268 điểm. Tiếp đến ở game thứ 11, anh đạt 9 cú strike liên tiếp, ghi được 259 điểm khiến cả nhà thi đấu kinh ngạc. Sau 2 ngày thi đấu với tổng cộng 30 game trong 15 giờ đồng hồ, Kim Soo Hyun đạt mức điểm trung bình trên 200.

Huấn luyện viên Kim Hyun Beom, người dạy bowling chuyên nghiệp cho Kim Soo Hyun từ tháng 4 năm ngoái cho biết, “Cậu ấy luôn phát huy tối đa sức mạnh hơn cả mức bình thường. Dù giải đấu bowling chuyên nghiệp chắc chắn sẽ rất căng thẳng, nhưng Soo Hyun lại rất thích bowling. Hơn nữa cậu ấy lại muốn đấu tranh với chính mình để đánh bại nó, tạo ra thành tích tốt mà không hề lo sợ.” Trưởng ban thi đấu của Hiệp hội Bowling Chuyên nghiệp Hàn Quốc Ahn Ho Goo nói, “Chỉ có kỹ năng cơ bản thôi là chưa đủ, một vận động viên chuyên nghiệp khá phải chuẩn bị vững kỹ năng.“

Kim Soo Hyun yêu thích môn thể thao bowling từ năm 2013, tháng 4 năm ngoái Kim Hyun Beom bắt đầu huấn luyện cho anh. Kim Soo Hyun luyện tập dưới sự huấn luyện của Park Kyung Shin và nhiều vận động viên chuyên nghiệp khác với mục tiêu trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Anh ấy phải thường xuyên phải làm việc ở Trung Quốc, Hàn Quốc, và một số quốc gia khác ở Châu Á rất bận rộn, nhưng bất kể khi nào có thời gian là liền đến sân bowling. Mỗi lần đi chơi bowling đều chơi khoảng 5 tiếng. Kim Hyun Beom nói, “Kim Soo Hyun vì luyện tập rất nhiều để trở thành một vận động viên bowling chuyên nghiệp mà nỗ lực đến nỗi rách cả bắp thịt và tay đầy vết chai,” và “Cậu ấy đã rèn luyện rất nhiều để thích ứng với vòng đầu tiên của giải bowling chuyên nghiệp”

Kim Soo Hyun am tường các kỹ năng bowling một cách tự nhiên và trôi chảy. Anh cũng nhanh chóng thích nghi với điều kiện thi đấu tại các sân vận động khác nhau, đánh được cú strike với khả năng tập trung đáng nể, và dù có không ghi được strike cũng không làm lỡ nhịp thi đấu, nắm vững kỹ năng một cách xuất sắc. Huấn luyện viên Kim Hyun Beom nói, “Phong cách của Kim Soo Hyun là phong cách chính thống, cùng với niềm yêu thích và kỹ năng cơ bản vững chắc.” Huấn luyện viên Park Kyung Shin nhận xét, “Cậu ấy còn có những ưu điểm ngoại hình của một vận động viên bowling chuyên nghiệp là cánh tay và chân dài, cân nặng và thể chất cũng vô cùng phù hợp.”

Thành viên nhóm FT Island Lee Hong Ki (26 tuổi) cũng cùng tham gia kỳ thi tuyển này với Kim Soo Hyun. Anh ghi được số điểm trung bình 191 sau 30 game và cũng đủ tư cách tiến vào vòng 2. Tuy nhiên nữ ca sĩ Chae Yeon (38 tuổi) lại không qua được mức điểm trung bình của bảng nữ (185 điểm). Chỉ với 181,8 điểm, cô không thể đi tiếp vào vòng 2.

Nguồn: Naver Sports
Dịch: Kim Soo Hyun Fan Club

[Bình luận của dân mạng]

1. [+77;-0] Kim Soo Hyun giỏi thật, vòng 2 dự là cũng sẽ chiến thắng.

2. [+65;-0] Mấy ngày qua cảm giác giống như là xem một bộ phim truyền hình ấy, không chỉ ngoại hình bên ngoài mà tính cách bên trong đều xuất sắc Kim Soo Hyun ạ!

3. [+49;-0] Năng lực, tư duy đều vô cùng xuất sắc, với tư cách diễn viên cũng thành công, với năng lực tập trung và nỗ lực như thế này thì vòng 2 cũng sẽ ủng hộ anh hết mình.

4. [+45;-0] Luôn ủng hộ hết mình <3 cuộc chiến với bản thân mình trong bowling và cả diễn xuất. Vòng 2 cố lên anh nhé!

5. [+44;-0] Thế này thì làm sao mà không vui mừng cho được, vòng hai cũng sẽ ủng hộ anh hết mình, hwaiting!

6. [+25;- 0] Thế này thì thật quá xuất sắc, vòng 1 anh vất vả nhiều rồi, vòng hai cố lên nhé ~!

7. [+24;-0] Trọng tâm của bài báo rất rõ ràng, rời khỏi vị trí diễn viên một thời gian, nhưng học thật nhiều điều khác.

8. [+24;-0] Làm gì cũng thành công, quả nhiên là Kim Soo Hyun.

9. [24;-0] Oa, năng lực thực sự, tư duy cũng đã pro rồi. Có lẽ người này hoàn hảo rồi chứ nhỉ? Với tư cách diễn viên hay người bình thường đều xuất sắc, thật là khiến người ta khâm phục.

10. [+20;-0] Đúng lắm đúng lắm, ủng hộ anh ấy trở thành vận động viên chuyên nghiệp, hwaiting~!!

Leave a Reply