K-Movie/Drama

Khảo sát mới của Điện ảnh Hàn Quốc: Khán giả tin tưởng và yêu thích các diễn viên lớn tuổi, kì cựu hơn.

Hwang Jung MinKim Hye Soo vừa được công bố là Nam và nữ diễn viên phổ biến nhất trên màn ảnh rộng trong một cuộc khảo sát với sự tham gia của 10 286 người thực hiện bởi Chosun Ilbo và trang web Max Movie.

Trong khi đó, theo khảo sát này, Kim Hye Soo và Song Kang Ho lần lượt được người xem bình chọn là Nữ và Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Cả ba ngôi sao kể trên đều là những diễn viên đã nâm tròn lứa tuổi 40, tròn khi đó đối với top 10, chỉ có một số rất ít những diễn viên trong độ tuổi 20. Kết quả của cuộc khảo sát đã phản ứng một cách chân thực nhất về sự thay đổi trong khẩu vị của các khán giả thường xuyên đến rạp ở Hàn Quốc.

Các diễn viên kì cựu toả sáng

Phần lớn các tên tuổi trong top 10 đều là những diễn viên ở độ tuổi từ 30 đến 50, ngoại trừ hai nữ diễn viên Chun Woo HeeHan Hyo Joo -họ là những diên viên còn trong độ tuổi 20.

Độ tuổi trung bình của 10 nam diễn viên phổ biến nhất giới điện ảnh là 39.5, trong đó Hwang Jung Min,Song Kang Ho, Lee Byung Hun, Jo Jin Woong, Jung Woo Sung đều nâm trong lứa tuổi 40.

Hwang Jung Min đã có một sự nghiệp diễn xuất thành công rực rỡ nhất là những năm gần đây, anh đã có mặt trong các phim như Ode to my father, Veteran, The Himalayas,The Violent Prosecuter và The Wailing. Tất cả những bộ phim trên đều trở thành HIT, thậm chí Hwang Jung Min chỉ nhường bước trước Roaring Current của Choi Min Sik (tác phẩm ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Hàn) khi hai tác phẩm của Hwang là Ode to my father và Veteran lần lượt nắm giữ vị trí thứ 2 và 3 trong các phim ăn khác nhất lịch sử điện ảnh HQ.

Độ tuổi trung bình của các nữ diễn viên phổ biến nhất màn ảnh Hàn Quốc là 36,1.

Kim Hye Soo đã xuất hiện trong 2015 The Coin Lock Girl, bộ phim đã không đạt được thành công lớn ở mảng doanh thu, nhưng cô đã thành công lưu lại dấu ấn mạnh mẽ trong diễn xuất của mình với vai mà bà trùm tội phạm. Cô cũng đồng thời gặt hái thành công trên màn ảnh nhỏ với vai diễn Cha Soo Huyn trong tvN Signal, bộ phim đã mang lại cho cô giải thưởng diễn xuất cao quý và cả những lời khen từ người xem và giới phê bình.

Độ tuổi trung bình đối với các nam và nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất thậm chí còn cao hơn hẳn độ tuổi trùn bình đối với các nam nữ diễn viên điện ảnh phổ biến nhất. Độ tuổi của các nam diễn viên nằm trong top 10 xuất sắc nhất đều từ quá 40 đến 50, ngoại trừ Ha Jung WooYoo Ah In. 44.3 là độ tuổi trung bình của các nam diễn viên xuất sắc nhất, còn 47.1 là con số trung bình đối với độ tuổi của các nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Các diễn viên kì cựu hàng đầu như Hwang Jung Min, Song Kang Ho, Kim Hye Soo, Jeon Do Yeon luôn có tên trong danh sách này kể từ khi cuộc khảo sát đầu tiên được tiến hành vào năm 2006.

Chỉ có một ngôi sao trẻ tuổi duy nhất nằm trong top 10 nữ diễn viên xuất sắc nhất đó là Chun Woo Hee, người đã từng diễn xuất trong Love, Lies và The Wailing.

Một nhà sản xuất phim điện ảnh đã từng nói “Công việc của một diễn viên sẽ không được suôn sẻ nếu họ chỉ thu lại những sự đón nhận lạnh lùng từ khán giả gần đây. Điều đó cho thấy khán giả khi ra rạp không đặt nặng hay quan tâm quá mức vào tuổi tác hay ngoại hình diễn viên, kĩ năng diễn xuất mới là chìa khóa để giữ chân khán giả khi họ đến rạp.”

Tuy vậy nguyên nhân chính với việc tăng độ tuổi diễn viên ở mảng điện ảnh lên 40-40 là bởi vì so với độ tuổi teen hay 20, họ mới là những tâm vé bảo chứng thành công doanh thu.

Source:  hancinema
Vtrans: Theo Kites

Leave a Reply