K-Movie/Drama

JTBC phủ nhận việc kịch bản “Snowdrop” có liên quan đề tài điệp viên phong trào dân chủ

Snowdrop” của JTBC ban đầu đã nhận được sự quan tâm tích cực ngay cả trước khi phát sóng vì đây sẽ là bộ phim truyền hình đầu tiên của Jisoo (BLACKPINK) đóng vai chính. Tuy nhiên trước làn sóng chỉ trích vì kịch bản và bối cảnh của bộ phim, Heungil Furniture - công ty ký kết tài trợ cho bộ phim phải hủy tài trợ sản phẩm của mình. Công ty này đã yêu cầu xóa tài trợ đồ nội thất của họ, và họ cũng sẽ xóa “Snowdrop” trên danh sách phim truyền hình được tài trợ trên trang web chính thức của mình.

Gần đây những bài báo cáo buộc về tình tiết lăng xê đề tài điệp viên phong trào dân chủ trong bộ phim đang được lan truyền. Trong phim, nhân vật Soo Ho (Jung Hae In) sẽ vào vai một sinh viên Hàn Quốc cải trang thành sinh viên đại học. Knetz bày tỏ rằng điều này là không phù hợp vì trong phong trào ủng hộ dân chủ một số sinh viên đã bị tổn thương vì bị buộc tội là gián điệp.

Trong khi đó, JTBC khẳng định bộ phim sắp tới hoàn toàn không liên quan đến các nhà hoạt động hay phong trào dân chủ thời xưa, phim đi theo một hướng hoàn toàn khác xoay quanh cuộc đời của những nam thanh nữ tú từng hy sinh trong thời kì bão táp. Hiện tại nhà đài chưa hề tung ra bất kì tạo hình, poster hay teaser nhá hàng nào, vậy nên những kịch bản được lan truyền râm ran trên mạng xã hội hoàn toàn là dựng chuyện vô căn cứ.

Trước đó, bộ phim “Joseon Exorcist” của đài SBS cũng đã bị hủy do cơn thịnh nộ của người Hàn Quốc với sự xuyên tạc lịch sử.

Leave a Reply