K-Review

Tận mục nhan sắc những nhân vật đứng đầu các công ty âm nhạc Hàn Quốc

Những CEO nổi tiếng của các công ty âm nhạc hàng đầu Hàn Quốc – nơi đào tạo nên các nhóm nhạc dẫn đầu làn sóng Hallyu hiện tại.

CEO của SM – Lee Soo Man (công ty của DBSK, Super Junior, SNSD, SHINee, F(x), EXO, Red Velvet…)

e968552aa8a921a5cf5e91d821019d8e

Lee Soo Man là nhà sáng lập của công ty âm nhạc lớn nhất nhì Hàn Quốc – SM Entertainment  nhưng hiện tại đã nhường lại vị trí quản lý chính cho Kim Young Min. Mặc dù vậy, khi nhắc tới SM thì người ta thường chỉ nhớ đến Lee Soo Man.

CEO của YG – Yang Hyuk Suk (công ty của Big Bang, 2NE1, Winner, iKON, Psy, Epik High…)

d92e88157e62bd725b7f508a7e962a49

Chủ tịch công ty YG – Yang Hyuk Suk – vốn từng là thành viên của nhóm nhạc nam nổi tiếng Seotaiji & Boys. Sau khi nhóm tan rã, ông đã tạo nên công ty YG bây giờ. Sở thích nổi tiếng của Yang Hyuk Suk đó là lùi kế hoạch comeback của gà nhà khiến fan phát sốt.

CEO của JYP – Park Jin Young ( công ty của Wonder Girls, 2PM, Miss A, GOT7, TWICE, 15&, 6Days…)

a27436285f40dce26ad9a880b4079f9f

Không nhiều khán giả biết được JYP mới thay CEO vì mọi người đã quá quen thuộc với Park Jin Young. Không chỉ từng là một ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và là CEO của JYP Entertainment, Park Jin Young còn được biết đến như một trong những nhà sản xuất âm nhạc thành công nhất Kpop. 

CEO của Cube – Hong Eung Sung (công ty của Beast, 4Minute, Apink, BTOB, CLCG.NA, Huk Gak…)

9

Cube được thành lập vào năm 2006 bởi cựu chủ tịch của JYP Entertainment. Mặc dù thành lập muộn song công ty lại có bước phát triển vượt bậc sở hữu nhiều át chủ bài đáng giá.

CEO của DSP – Lee Ho Yeon ( công ty của Kara, Rainbow, April…)

1

DSP từng nằm trong top 4 công ty giải trí âm nhạc hùng mạnh nhất K-pop nhưng thời gian gần đây, công ty này không còn giữ được vị thế như trước sau sự tan rã của SS501 và thay đổi thành viên của Kara

CEO của Woollim – Lee Yeong Yeob ( công ty của Infinite, Lovelyz, Nell…)

2

Chủ tịch của Woollim luôn được ca ngợi là hết mình vì gà nhà vì từng cầm cố tài sản để sản xuất album cho Infinite, đưa nhóm đến thành công như bây giờ. Ngoài ra, cách đối xử của Lee Yeong Yeob với gà nhà cũng rất tử tế.

CEO của FCN – Han Sung Ho ( công ty của FT Island, CN Blue, AOA, Juniel…)

4

FCN đang là một trong số những công ty có sự nhảy vọt trong thời gian gần đây. Mặc dù các nghệ sĩ của FCN được khán giả yêu mến xong CEO của công ty lại bị ghét nhiều hơn yêu vì cách quảng cáo quá đà cho nghệ sĩ lẫn cách phân biệt đối xử thậm tệ của CEO này.

CEO của Pledis – Han Sung Soo ( công ty của After School, Nu’est, Seventeen, Son Dam Bi, Hello Venus…)

3

CEO của Pledis được đánh giá là không biết tận dụng khả năng của nghệ sĩ lẫn khiến nhiều tài năng bị mai một. Thói đem con bỏ chợ của Pledis bị khán giả phàn nàn rất nhiều.

CEO của Jellyfish – Hwang Se Jun (công ty của VIXX, Seo In Guk, Park Hyo Shin, Sung Si Kyung…)

5

Jellyfish được thành lập vào tháng 8 năm 2007 và là công ty giải trí lớn duy nhất hiện nay chỉ có các nghệ sĩ là nam. 

CEO của Big Hit – Bang Si Hyuk ( công ty của Bangtan Boys, Lee Changmin )

6

Big Hit được thành lập bởi nhà sản xuất âm nhạc cũ của JYP. Công ty từng cho ra mắt nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc xong hiện tại, Big Hit chỉ tập trung cho Bangtan Boys và Lee Changmin (thành viên cũ của 2AM).

CEO của MBK – Kim Kwang Soo (công ty của T-ara, Speed, Shannon, DIA…)

7

Một trong số những CEo bị ghét nhất Kpop – Kim Kwang Soo – chính là người đã có những quyết định thiếu sáng suốt khiến cho scandal của T-ara trở nên dữ dội hơn. Không chỉ phá hoại sự nghiệp của T-ara, Kim Kwang Soo còn thiếu quan tâm đến các nghệ sĩ khác của mình.

CEO của Star Empire – Shin Joo Hak (công ty của ZE:A, Nine Muses…)

8

CEO của Star Empire từng vướng phải rất nhiều vụ lùm xùm về việc ăn chặn tiền lao động của gà nhà và đối xử với nghệ sĩ không ra gì. Thậm chí trưởng nhóm của ZE:A từng lên tiếng bất bình trên mạng xã hội.

SG

Leave a Reply