K-Review

Những lý do nữ chính phim Hàn khiến khán giả phát ghét

Những tính cách điển hình của một cô nàng “Lọ Lem” thường thấy trong phim Hàn khiến khán giả chỉ muốn chuyển kênh.

Khán giả yêu thích phim Hàn đã quá quen với những công thức xây dựng nữ chính này.

 Quá ngây thơ

Ngây thơ dường như là một công thức quá điển hình để xây dựng nhân vật nữ chính đối với các biên kịch Hàn Quốc, đặc biệt là ngây thơ trong chuyện tình cảm. Dù cho những chàng trai xung quanh đã thể hiện đến cực kỳ rõ ràng nhưng nữ chính vẫn phải chờ đến lúc chàng trai tỏ tình mới biết người kia thích mình.

Khổ thân hơn cả là nam thứ. Mỗi khi nữ chính gặp khó khăn thì nam thứ luôn có mặt, nữ chính buồn thì làm mọi cách để người mình thích vui lên, thậm chí xả thân bảo vệ nữ chính. Nhưng chỉ vì không dám nói mà nam thứ đánh mất người mình yêu chỉ vì cô nàng nữ chính vẫn “ngây thơ” tin rằng người kia đối xử với mình như vậy chỉ bởi vì người ta…tốt bụng.

0907tinhcachnuchinhphimhan001Dù cho các chàng trai có xả thân vì mình, hay luôn che chở, bảo vệ, thân mật quá mức cần thiết…

0907tinhcachnuchinhphimhan002

…nhưng nếu không tỏ tình thì nữ chính vẫn sẽ “ngây thơ” mà không nhận ra

 Quá hiền lành

Bị đánh mà vẫn để yên, bị hắt nước vào mặt mà chỉ biết đứng khóc, bị đổ oan nhưng lại chỉ lắp bắp vài câu đại loại như: “Không phải vậy đâu”, “Xin hãy nghe tôi giải thích…” rồi lại…khóc. Nữ chính phim Hàn dù bị người khác hãm hại cũng chỉ biết khóc mong chờ thời gian sẽ giải oan, để rồi mọi việc sẽ do nam chính, nam thứ phụ trách lo liệu khiến khán giả vô cùng bực mình.

0907tinhcachnuchinhphimhan003

Nhân vật Geum Jan Ji ( Boys over flower) bị chuốc thuốc mê rồi tung ảnh nóng nhưng vẫn chỉ biết nói một câu: “Không phải thế, không phải tôi” khi bị đổ oan

0907tinhcachnuchinhphimhan004

Jang Ok Jung ( Jang Ok Jung ) thậm chí chỉ biết đứng nhìn buổi ra mắt thiết kế của mình bị phá nát, rồi bị tạt nước vào mặt mà chẳng hề phản kháng

0907tinhcachnuchinhphimhan005

Hay những cảnh âm thầm chịu đựng bị bắt nạt của Eun Bi trong School 2015 khiến khán giả phát tiết

Chính vì thế mà những nữ chính đanh đá như Chun Song Yi ( You came from the stars), Jang Hye Sung ( I can hear your voice ) … khi xuất hiện lại mới khiến cho khán giả thỏa thuê, yêu thích đến vậy.

0907tinhcachnuchinhphimhan006

Quá nhàm chán với nữ chính hiền lành, khán giả trở nên cực kỳ thích thú với các nữ chính đanh đá

Không biết bảo vệ bản thân

Bởi vì các nam nhân vật trong phim quá mạnh mẽ, quá ga lăng nên có lẽ đã cướp đi mất khả năng tự bảo vệ mình của các nữ chính. Nếu trong phim có đồ vật thủy tinh hay sứ bị vỡ thì ắt hẳn nữ chính sẽ bị đứt tay, thậm chí là đứt rất sâu, chảy máu thành dòng. Thân là con gái đã chân yếu tay mềm nhưng lại thích đi đêm để bị đám thanh niên vây lấy rồi chờ nam chính đến cứu. Đồ vật để trên cao thì dù bên cạnh có ghế có thang cũng sẽ không dùng mà cố với cho kỳ được để vật đó…rơi vào đầu. Đương nhiên là sẽ chẳng rơi vào đầu đâu vì nam chính sẽ tới đỡ ngay lập tức!

0907tinhcachnuchinhphimhan007

Nếu đồ sứ để trên cao, nữ chính sẽ nhất định nhảy lên với bằng được

0907tinhcachnuchinhphimhan008

Nếu nhặt mảnh thủy tinh vỡ thì chắc chắn sẽ chảy máu tay

Khi cần thiết sẽ … không biết đau

Đó là khi một việc lớn xảy ra và nữ chính bấp chấp sức khỏe của mình mà nhất định làm cho bằng được. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ những điều đó hoàn toàn có thể giải quyết nhanh gọn rồi tiếp tục làm việc nhưng nữ chính sẽ … không biết đau mà chờ cho nam chính … đau hộ.

0907tinhcachnuchinhphimhan009

Chỉ mất vài phút để băng dán lại vết thương như thế này, nhưng nữ chính đôi khi sẽ “không biết đau” và để mặc cho vết thương càng ngày càng nặng

Những tình huống thường thấy trong phim như là: bị cảm nhưng vẫn mặc kệ, bị chảy máu cũng không không biết, bị ốm sốt đến sắp ngất cũng không quan tâm và nam chính rồi sẽ đến chăm sóc. Các nữ chính phim hàn quả là siêu nhân.

0907tinhcachnuchinhphimhan010

Nếu có ốm đến sắp ngất cũng sẽ không tự chữa trị

Quá tin tưởng người khác

Vì quá tin tưởng người khác nên các nữ chính phim Hàn mới bị lừa như cơm bữa. Nếu tin tưởng bạn bè mà bị lừa thì có thể cho qua, nhưng các nữ chính phim Hàn tin tưởng cả những người chẳng quen biết, thậm chí tin cả những yêu cầu vô lý của người khác mà không chút mảy may nghi ngờ, đề phòng.

Thế nên, với những nữ chính dễ dàng tin người khác đến mức “không thể tin được” thì khán giả xem phim rất bực mình, thậm chí là quay lưng phản đối bởi đó không phải là dễ tin nữa mà là … quá ngu ngốc !

liar_game_1_8

Nhân vật Nam Da Jung trong Liar game là một người tin tưởng mù quáng vào những người xung quanh dù bị lừa gạt nhiều lần khiến khán giả phát bực mình

Quá dễ tha thứ

Một điều vô lý nữa mà nữ chính phim Hàn khiến cho phim mãi chỉ là phim đó chính là việc các nữ chính rất dễ dàng tha thứ cho kẻ xấu dù đã làm hại mình, thậm chí định giết mình hay làm hại đến cả gia đình mình. Đương nhiên người xấu trong phim sẽ gặp quả báo nhưng là do người khác báo. Nữ chính trong phim chỉ việc sống nhân hậu, vị tha, chuyện còn lại để người khác lo là được rồi.

Khóc quá nhiều

Nước mắt là vũ khí của con gái. Tuy các nữ chính đa số hiền lành, không gây chuyện nhưng lại sử dụng vũ khí này của mình thường xuyên đến mức khiến bản thân trở nên mềm yếu.  Khán giả xem phim đôi khi cũng thấy mệt mỏi bởi những giọt nước mắt của nữ chính.

0907tinhcachnuchinhphimhan012

 

SG

 

Leave a Reply