K-Review

Bật mí ý nghĩa 10 nghệ danh của các diễn viên nổi tiếng xứ Hàn

Cái tên trên sân khấu của diễn viên là một vấn đề khá lớn. Là một người nổi tiếng trong mắt công chúng, cái tên là một phần hình ảnh của bạn, một phần thương hiệu của bạn. Vì vậy, cái tên sau đó sẽ mang đến những quyết định bằng thương hiệu của bạn trong suốt phần còn lại của sự nghiệp giống như là một hình xăm vậy. Đó là vĩnh viễn, nếu muốn thay đổi nó, bạn phải xóa đi và bắt đầu lại từ đầu. Dưới đây là 15 người nổi tiếng Hàn Quốc với những câu chuyện đôi khi kỳ quái, đôi khi kỳ lạ, đôi khi độc đáo hoặc những câu chuyện cảm động đằng sau những nghệ danh của họ.

1. Uhm Hong Sik -> Yoo Ah In

yoo-ah-in

 

Tên thật của Yoo Ah In là Uhm Hong Sik. Khi được hỏi lý do anh ấy sử dụng nghệ danh, Yoo Ah In nói rằng tên của anh ấy có chút quá quê mùa, và anh chọn cái tên Ah In dựa trên một từ trong Tiếng Đức nghĩa là “một” (ein)

2. Kim Bo Suk (đá quý) -> Kim Ji Suk

kim-ji-suk

Kim Ji Suk dường như là tên thật của nam diễn viên vì nó khá là bình thường, nhưng thực tế tên của Kim Ji Suk là Kim Bo Suk, có nghĩa là “đá quý”. Hóa ra, toàn bộ gia đình của nam diễn viên đều có những cái tên khác thường, được đặt bởi ông nội của họ, dựa trên những nơi mà họ được sinh ra: Kim Buk Kyung (Bắc Kinh), Kim Sin Sa (Shin-sa-dong, nghĩa là quý ông), …

Vì mẹ anh nghĩ là Kim Ji Suk và anh trai anh ấy Sin Sa có thể bị trêu chọc, nên tên họ được đổi thành Kim Ban Suk (tình cờ mang nghĩa là “nền tảng”) và Kim Bo Suk (đá quý)

3. Kim Tae Ho -> Choi Jin Hyuk

choi-jin-hyuk

Trong khi Kim Tae Ho không phải là một cái tên tệ đối với một diễn viên, đạo diễn của “Infinity Challenge” cũng tên là Kim Tae Ho, và bất kỳ những tìm kiếm nào trên mạng về cái tên này sẽ đưa ra kết quả tên của vị đạo diễn này trước tiên. Vì vậy, nam diễn viên đã đổi tên thành Choi Jin Hyuk. SEO nghĩa là tất cả mọi thứ.

4. Kim Ji Eun -> Kang Ye Won

kang-ye-won

 

Kang Ye Won ban đầu hoạt động bằng tên thật của cô, Kim Ji Eun. Tuy nhiên, sau một bộ phim năm 2002, trong đó cô đóng một vai diễn đòi hỏi rất nhiều cảnh khoe thân, cô quyết định vứt bỏ tên và bắt đầu lại bằng cái tên Kang Ye Won. Tên cô mang những ký tự Trung Quốc tương ứng với sức mạnh, nghệ thuật và cốt lõi.

5. Do Yi Sung -> In Kyo Jin

in-kyo-jin

Trong khi In Kyo Jin hoạt động suốt 10 năm sau khi ra mắt vào năm 2000 với nghệ danh Do Yi Sung, anh ấy vẫn không tạo được ấn tượng, và với sự thay đổi công ty quản lý, anh cũng thay đổi tên của mình, trở lại với tên thật của anh ấy.

6. Im Hak Chul -> Kim Yeon Woo

kim-yeon-woo

Vào thời điểm ra mắt, Kim Yeon Woo – người vừa được tiết lộ trong tuần qua là Cleopatra của “King of Mask Singer” – đã cố gắng nghĩ nghệ danh cùng với nhạc sĩ Yoo Hee Yeol. Chuyện xảy ra tại một quán cà phê nơi mà họ thường gọi Yeon Woo, nghĩa là cái gì đó hơi ngọt, vì vậy họ quyết định đó sẽ là nghệ danh của anh, một sự kết hợp tuyệt vời vì giọng hát ngọt ngào của anh ấy.

7. Park Ji Woong -> Park Hyun Bin

park-hyun-bin

Ca sĩ chính trong công ty quản lý của Park Hyun Bin là Jang Yoon Jung, vì vậy công ty quản lý đã hỏi cô ấy ai là diễn viên nổi tiếng nhất thời điểm đó. Khi cô ấy đề cập tới Hyun Bin, công ty đã quyết định đặt nghệ danh cho Park Ji Woong là Park Hyun Bin, vì vậy anh ấy đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng như diễn viên Hyun Bin.

8. Jung Ji Hoon -> Rain

rain-jyp

Khi Rain thu âm ca khúc ra mắt của anh ấy, trời mưa rất nhiều, vì vậy Park Jin Young đã đặt nghệ danh cho Jung Ji Hoon là “Rain”.

9. Jun Hye Rim -> Ha Ji Won

ha-ji-won

Trước khi ra mắt, Ha Ji Woon cũng đã nghĩ nghệ danh, và sau cùng cô ấy đã dùng cái tên mà người quản lý đã gợi ý cho cô. Nhưng đó không chỉ là một cái tên nào đó thôi! Đó là họ của người quản lý và – mối tình – không được đáp lại.

10. Kim Sung Hoon -> Ha Jung Woo

hajungwoo1

Ha Jung Woo thực chất là nghệ danh được xem xét cho diễn viên Kim Sung Soo, người mà sau cùng đã quyết định không lấy cái tên này vì giám đốc cho rằng nó giống tên của một diễn viên phim cấp 3 những năm 90. Sau đó, người đồng nghiệp cùng công ty Kim Sung Hoon (Ha Jung Woo) đã lấy cái tên này.

Nguồn : Soompi

Leave a Reply