K-Chanel

Viện Kiểm sát xin lệnh bắt giữ Seungri sau 7 tháng điều tra

Tháng 5/2019, phía cảnh sát đã yêu cầu lệnh bắt giữ dành cho Seungri về các tội danh như môi giới mại dâm, vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm luật lao động kinh doanh và cuối cùng là trốn thuế. Lệnh bắt giữa này đã bị bác bỏ bởi toàn án. Chính vì thế mà toàn bộ các vụ việc liên quan đều được chuyển sang giai đoạn truy tố mà không thông qua quá trình giam giữ.

Đến ngày 10/1, theo thông tin từ phía kiểm sát, Ban hình sự số 3 (Trưởng ban Thanh tra Park Seung Dae) thuộc Viện Kiểm sát Trung ương Seoul đã yêu cầu ban lệnh bắt giữ trước đối với Seungri vào ngày 8/1 với 7 cáo buộc, trong đó có tội vi phạm Luật Xử phạt tội phạm tấn công tình dục. Ngoài ra còn bao gồm những tội danh như đánh bạc thường xuyên tại Las Vegas, Mỹ trong khoảng 3 năm rưỡi tính từ tháng 12/2013, vi phạm Luật Giao dịch ngoại hối...

Tuy cảnh sát đã kết luận không khởi tố đối với nghi vấn Seungri gom tiền đánh bạc dưới danh nghĩa giao dịch ngoại hối không được đăng ký nhưng được biết, Viện Kiểm sát đã tiếp tục phát hiện ra các tình huống vi phạm khác.

Phiên thẩm vấn nghi phạm trước lúc giam giữ (thẩm tra tính hợp lệ của lệnh bắt giữ) của Seungri sẽ được tiến hành dưới sự thẩm vấn của Trưởng ban Thẩm phán phụ trách thẩm tra lệnh bắt giữ Song Kyung Ho thuộc Tòa án Trung ương Seoul vào lúc 10h30 (giờ Hàn Quốc) ngày 13/1.

Leave a Reply