Tòa án yêu cầu Suzy bồi thường thiệt hại cho studio vụ Youtuber Yang Ye Won


Ngày 13 tháng 6, Thẩm phán Ban Hyo Rin của Tòa án quận Nam Seoul đã đưa ra phán quyết có lợi cho nguyên đơn, CEO Lee của studio Once Picture, yêu cầu Suzy và hai cá nhân khác phải trả 20 triệu won và tiền phạt do chậm trễ.

Vụ án liên quan đến Youtuber Yang Ye Won bắt đầu bằng việc người này đã đăng một video nói rằng cô đã bị tấn công tình dục sau khi đăng ký làm người mẫu bán thời gian ba năm trước đó. Cô rơi nước mắt cho biết đã bị 20 người đàn ông quấy rối tình tại studio, những bức ảnh khỏa thân mà cô buộc phải chụp đã bị rò rỉ đến một trang web khiêu dâm. Trong quá trình đó, studio Once Picture đã bị chỉ điểm nhầm là studio gây hại.

Sau đó, cộng đồng mạng đã đăng tải bài viết trên trang kiến nghị quốc dân của Nhà Xanh với nội dung yêu cầu xử phạt studio liên quan đến hành vi quấy rối, ép buộc ghi hình khỏa thân và theo đó, vụ việc bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm. Hơn hết, Suzy đã nâng cao sức ảnh hưởng khi chia sẻ ảnh chụp màn hình bài viết kiến nghị quốc dân của Nhà Xanh lên trang SNS cá nhân, đồng thời thúc giục việc xử phạt studio nói trên. Nhờ sự ủng hộ công khai của Suzy, số người ký tên vào bản kiến nghị đã đăng lên gần gấp 10 lần chỉ trong 1 ngày.

Tuy nhiên, thực ra studio Once Picture không phải là thủ phạm được Yang Ye Won chỉ điểm và hoàn toàn không liên quan gì đến vụ việc. Được biết, giám đốc Lee của Once Picture đã nhận bàn giao lại studio này vào tháng 1/2016 - thời điểm sau khi YouTuber Yang Ye Won bị quấy rối tình dục. Sau khi biết ngọn ngành, Suzy đã gửi lời xin lỗi công khai trên SNS của cô.

Nhưng bất chấp điều đó, phía studio này đã đệ đơn tố tụng, yêu cầu Suzy và những người đăng tải bài viết lên trang kiến nghị của Nhà Xanh phải bồi thường thiệt hại cho họ 100 triệu won. Bên này tuyên bố: "Mặc dù họ không cố ý nhưng chúng tôi vẫn phải gánh chịu thiệt hại nặng nề". Thậm chí, studio này cũng đưa cả chính phủ Hàn Quốc vào đối tượng đòi bồi thường vì họ đã không xóa bài đăng trên trang kiến nghị.

Ban bồi thẩm giải thích lý do: "Bae Suzy đã không xác nhận thực hư nội dung kiến nghị trên trang thỉnh nguyện của Nhà Xanh mà đăng tải lên SNS cá nhân ảnh chứng nhận rằng bản thân đã đồng ý với kiến nghị này. Thời điểm đó là sau khi anh Lee (giám đốc Once Picture) đã đăng tải bài viết làm sáng tỏ rằng Once Picture không phải studio được nhắc đến trong kiến nghị. Bae Suzy đã vô cớ đưa ra thông tin thất thiệt, vì vậy hành vi gây tổn hại danh dự người khác bất hợp pháp đã được công nhận".

Tuy nhiên, yêu cầu của đại diện Once Picture đối với Chính phủ đã bị bác bỏ. Bồi thẩm đoàn cho biết: "Với tư cách là cơ quan quản lý bản tin kiến nghị quốc dân, sau khi xác nhận việc kiến nghị nảy sinh vấn đề, Chính phủ đã xử lý bằng cách giấu đi một phần kiến nghị có liên quan đến đặc thù của studio. Chỉ với những chứng cứ được trình ra, chúng tôi không thể thấy được rằng họ đã không làm tròn phận sự của mình".


Thấy hay thì ngại gì không share !

1.2k
0
1.2k shares

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào ?

Angry Angry
0
Angry
Fail Fail
0
Fail
Geeky Geeky
0
Geeky
Lol Lol
0
Lol
Love Love
0
Love
OMG OMG
0
OMG
Scary Scary
0
Scary
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

Tòa án yêu cầu Suzy bồi thường thiệt hại cho studio vụ Youtuber Yang Ye Won

Chọn thể loại tin
Image
Photo or GIF
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Meme
Upload your own images to make custom memes
Gif
GIF format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Countdown
The Classic Internet Countdowns