K-Chanel

Taeyeon (SNSD) là nạn nhân của một vụ lừa đảo bất động sản

Ngày 28/10, tờ Ten Asia đưa tin Taeyeon đã đầu tư vào việc mua đất chưa phát triển với giá 1,1 tỷ KRW vào năm 2019. Nhóm bất động sản đưa ra mức lợi nhuận 700 triệu KRW trong 3 tháng. Thế nhưng hiện tại có đến 3000 nạn nhân của nhóm bất động sản này và thiệt hại lên đến 250 tỷ KRW.

Cụ thể, Taeyeon đã mua mảnh đất ở Hanam, Gyeonggi-do từ một tập đoàn bất động sản lớn với giá 1,1 tỷ KRW. Tuy nhiên, khu đất mà phía Taeyeon mua là khu đất không thể tái định cư. Vùng đất này hầu như không thể phát triển vì nó bị ràng buộc như một 'khu vực núi bảo tồn' theo Đạo luật Bảo tồn Rừng. Công ty đã mua khu đất với giá 400 triệu KRW và bán cho Taeyeon với giá 1,1 tỷ KRW trong vòng ba tháng. Cơ quan điều tra cho rằng công ty bất động sản này đã chia nhỏ khu đất và bán cho 3000 người. Công ty này đã tránh bị nghi ngờ bằng cách thực hiện các quảng cáo truyền hình với truyền thống 20 năm, và thu hút các nhà đầu tư giàu có bằng cách sử dụng một diễn viên hài nổi tiếng của đài KBS làm người bán.

Sau khi tin tức này được đưa ra đã có nhiều ý kiến trái chiều nhắm về Taeyeon khi cho rằng nữ idol và gia đình phải chịu rủi ro vì có ý định đầu cơ đất. Ngay sau đó Taeyeon đã đăng bài lên story Instagram để giải thích rõ về lý do mua nhà : 

"Tôi đã sống xa nhà từ những năm mới ra mắt, nên mong ước cả đời tôi là xây được một ngôi nhà cho gia đình mình để có thể được gặp gỡ họ thường xuyên hơn và gần chỗ tôi làm việc. Ước mơ của tôi là được xây nhà cho gia đình tôi. Tôi đã được bố mẹ cho phép và họ cũng có mong ước như tôi. Tôi viết những dòng này vì dường như mục đích có vẻ khác với ý định. Vui lòng đừng hiểu lầm và suy đoán vô căn cứ. Chúng tôi đã tìm hiểu về những thiệt hại và đang chờ đợi tình hình.

Tôi đang cảm thấy khó chịu khi tại sao tôi phải giải thích về điều này, nhưng đối với những người đang hiểu lầm và nghĩ sai lệch, xin đừng suy đoán nữa. Thật là điên rồ".

Trong khi đó, phía công ty quản lý SM cho biết: "Vì liên quan đến tài sản của nghệ sĩ nên công ty rất khó nắm bắt".

Leave a Reply