K-Chanel

T.O.P có thể sẽ là idol Kpop đầu tiên được bay vào vũ trụ

Ngày 6/12, tờ Edaily đưa tin độc quyền, T.O.P (Big Bang) sẽ trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên du hành vào vũ trụ. Được biết, T.O.P là 1 trong 8 người được chọn tham gia vào dự án khám phá vũ trụ với tên gọi “#dearMoon” do tỷ phú nổi tiếng người Nhật Bản Yusaku Maezawa lên kế hoạch thực hiện. Dự kiến, dự án vĩ mô này sẽ được triển khai vào năm tới và chuyến bay vào không gian sẽ là một phần trong đó. 

Yusaku Maezawa sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đi lại của 8 người được chọn, tuy nhiên họ sẽ phải đáp ứng được 2 điều kiện là có tiềm năng phát triển vượt bậc thông qua du hành vũ trụ, giúp ích được cho nhân loại và có khả năng hỗ trợ cho bạn đồng hành của mình.

Yusaku Maezawa là doanh nhân nổi tiếng với vai trò sáng lập công ty thương mại điện tử Start Today và trung tâm mua sắm trực tuyến lớn nhất Nhật Bản Zojotown. Ông cũng được biết đến như một nhà sưu tầm nghệ thuật với biệt danh “Elon Musk của Nhật Bản” vì những ý tưởng độc đáo. Ông từng có chuyến du lịch kéo dài 12 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Vào tháng 9 vừa qua, T.O.P, Maezawa Yusaku và Lee Byung Hun từng đăng ảnh chụp thân thiết trên SNS. Hiện chưa rõ Lee Byung Hun có tham gia dự án này hay không.

Leave a Reply