K-Chanel

Starship giao đối tượng tung ảnh nude giả của Shownu cho cảnh sát

Trước đó, bức ảnh của một người đàn ông nằm ngủ trên giường trong trạng thái lõa thể đã được đăng tải trên các trang mạng. Các netizen khẳng định nhân vật nói trên chính là Shownu (Monsta X). Công ty quản lý cho biết: "Những bức ảnh bị cắt ghép bất hợp pháp có liên quan đến Shownu đang được lan truyền trên mạng và SNS", đồng thời cũng đề nghị các fan chú ý đến những người có dính líu vào việc lan truyền loạt ảnh này.

Ngày 4/11, phía Starship Entertainment thông báo: "Chúng tôi từng báo trước về việc sẽ xử lý theo pháp luật đối với những bài viết lan truyền tin đồn thất thiệt, phỉ báng ác ý, quấy rối tình dục và xúc phạm danh dự liên quan đến nghệ sĩ trực thuộc công ty", đồng thời cho biết kể từ sau đó, thông qua việc tự quan sát theo dõi cũng như những thông tin do người hâm mộ tích cực cung cấp, công ty đã thu thập các bài viết sai sự thật, quấy rối tình dục, lăng mạ và xúc phạm danh dự đang được phát tán trên các kênh SNS và mạng trực tuyến. Starship cũng đã ký hợp đồng ủy quyền với công ty luật Ius&Lex cùng công ty luật Sejong, và nộp đơn kiện đối với một số đối tượng đăng bình luận ác ý lên Sở cảnh sát Gangnam, Seoul vào ngày 4/7.

Tiếp đó, công ty giải thích: "Thông qua quá trình điều tra của cơ quan chức năng, chúng tôi đã xác định được các đối tượng tình nghi chuyên viết những bài đăng ác ý, một bộ phận trong số đó đã bị khởi tố và được chuyển cho bên Kiểm sát. Tất cả những đối tượng tình nghi đã được xác minh sẽ phải nhận hình phạt thích đáng theo trình tự hợp pháp. Ngoài các hình phạt hình sự, chúng tôi dự kiến sẽ tiến hành bổ sung thêm các biện pháp đối phó bằng luật dân sự".

Ngoài ra, công ty cũng tỏ rõ ý định thực hiện những biện pháp ứng phó cương quyết: "Gần đây, một số bức ảnh giả mạo bất hợp pháp có liên quan đến Shownu đang được lan truyền trên mạng và các trang SNS. Chúng tôi sẽ trình báo lên phía cảnh sát danh tính của người tung ảnh đầu tiên và cả những người lan truyền chúng. Thông qua đại diện pháp lý, công ty dự kiến sẽ ngay lập tức thực hiện những biện pháp ứng phó cứng rắn và yêu cầu bồi thường thiệt hại về mặt dân sự đối với vi phạm luật đặc biệt liên quan đến việc xử phạt tội phạm bạo lực tình dục, tội danh lan truyền văn hóa phẩm đồi trụy dựa trên Luật thông tin mạng và hành vi xâm phạm quyền cá nhân".

Cuối cùng, Starship Entertainment hứa hẹn: "Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và nỗ lực hết mình để bảo vệ nghệ sĩ tránh khỏi việc phát sinh thêm bất cứ thiệt hại nào, đồng thời tiến hành những biện pháp pháp lý mạnh mẽ và không chấp nhận hòa giải".


Leave a Reply