K-Chanel

SNSD dẫn đầu top 10 girlgroup Kpop có sức ảnh hưởng nhất 10 năm qua

Mới đây, Billboard vừa công bố top 10 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc trong một thập kỷ qua. Trong đó, SNSD đứng đầu danh sách

snsd

Theo Billboard, kể từ khi “Gee” ra mắt vào đầu 2009, SNSD đã bắt đầu thời kỳ thống trị của mình. Bài viết cũng nói về việc tất cả các thành viên trong nhóm dù theo đuổi sự nghiệp riêng nhưng đang chuẩn bị trở lại với một album kỷ niệm 10 năm hoạt động.

Sau 10 năm hoạt động, từ một nhóm nhạc nữ bị cộng đồng fan tẩy chay, SNSD đã vươn lên dẫn đầu. Các cô gái nhà SM là nhóm nữ hiếm hoi đạt thành tích tốt trong cả mảng nhạc số, album và vé đêm nhạc. Trong khi đó, ở Hàn Quốc, các nhóm nam thường mạnh về album và vé đêm nhạc, còn đồng nghiệp nữ lợi thế mảng nhạc số. Không chỉ Billboard, trước đó Forbes và các trang báo Hàn Quốc cũng nhiều lần đánh giá SNSD là nhóm nữ quyền lực nhất Hàn Quốc.

Ở vị trí số 2 là 2NE1, nhóm nhạc đã mở đường cho hình tượng mạnh mẽ, chất ngầu của girlgroup Kpop.

2ne1-ago

4 cô gái tài năng nhà YG đã cho thấy được vị thế của mình ngay từ ca khúc ra mắt “Fire” và tiếp tục gây sốt với “hit nối tiếp hit”. Mặc dù năm ngoái 2NE1 đã chính thức đường ai nấy đi, những thành tựu to lớn mà nhóm để lại phía sau là không thể phủ nhận.

Với 2NE1, thành tích lớn nhất nhóm làm được chính là xây dựng thành công hình tượng nữ quyền. Sau này, nhiều đàn em theo đuổi phong cách cá tính nhưng không ai thành công được như 2NE1. Đáng tiếc, nhóm nhạc nhà YG đã tuyên bố tan rã vào năm 2016. Đến nay, sản phẩm cuối cùng mang tên “Crush” của 2NE1 phát hành năm 2014 vẫn giữ thành tích album tiếng Hàn của nhóm nữ được xếp hạng cao nhất trên Billboard 200.

Wonder Girls về thứ ba, khép lại Top 3 với đúng 3 cái tên đến từ Big 3 SM-YG-JYP.

wonder-girls

Billboard miêu tả Wonder Girls như nhóm nhạc Kpop đầu tiên tạo nên những cơn sốt với các bản hit Retro như “Tell Me” và “Nobody”. Trong đó, “Nobody” còn tạo nên cơn sốt vũ đạo trên khắp thế giới. Trong sự nghiệp, nhóm nhạc nhà JYP có bước đi sai lầm là tiến quân sang Mỹ. Nhưng vấp ngã rồi sau đó mạnh mẽ đứng dậy, Wonder Girls chứng minh được họ vẫn là nhóm nữ hàng đầu Hàn Quốc. Hai ca khúc cuối cùng trước khi nhóm tan rã là “I Feel You” và “Why So Lonely” theo thể loại synthpop luôn nằm trong top những bản hit được yêu thích nhất Hàn Quốc thời gian qua.

Top 10 girlgroup Kpop có sức ảnh hưởng nhất 10 năm qua do Billboard đánh giá

1. SNSD

2. 2NE1

3. Wonder Girls

4. Brown Eyed Girls

5. After School

6. KARA

7. f(x)

8. 4Minute

9. A Pink

10. miss A

 

Leave a Reply