K-Chanel

SM lên tiếng vụ BoA vận chuyển thuốc hướng thần

Ngày 17/12, bản tin thời sự 8 News của đài SBS đưa tin ngôi sao Hallyu "A" đã bị các công tố viên thẩm vấn vào ngày 16/12 vì tội danh bí mật buôn lậu thuốc hướng thần từ nước ngoài vào Hàn Quốc. Theo đó, "A" đã bị triệu tập với tư cách nghi phạm, bị cáo buộc bí mật tuồn nhiều loại thuốc hướng thần, gồm cả Zolpidem vào Hàn Quốc.

131753403_1234304510355615_7603642857017408189_n.jpg

Theo điều tra của cơ quan công tố, A đã bị hải quan khám xét khi đang cố gắng mang các loại thuốc hướng thần như Zolpidem vào Hàn Quốc dưới tên của một nhân viên Hàn Quốc, sau khi thuốc được kê đơn cho một nhân viên chi nhánh Nhật Bản của công ty. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, hàng loạt lời đồn đoán đã xuất hiện và dân mạng nhanh chóng khoanh vùng được ngôi sao Hallyu ở đây là BoA.

Ngay sau đó,  SM Entertainment phản hồi cô đã được kê đơn thuốc ngủ ở Hàn Quốc do vấn đề sức khỏe, hồ sơ bệnh án của cô ấy ở Hàn Quốc cũng được đưa cho cho một bệnh viện Nhật Bản. Đồng thời khẳng định đó là sai lầm khi gửi thuốc hướng thần được kê ở Nhật Bản vào Hàn Quốc dưới tên của một nhân viên khác, vị đại diện nói. “Để thuận tiện, công ty đã hỏi một bệnh viện Nhật Bản rằng liệu có thể gửi thuốc sang Hàn Quốc dưới danh nghĩa của một công ty Hàn Quốc không.” 

Công ty nhấn mạnh sự việc xảy ra là do việc thiếu hiểu biết của người nhân viên vận chuyển khi người đó không hiểu biết rõ về thương mại, hải quan, v.v.  Người này đã giao thuốc qua đường bưu điện mà không làm thủ tục nhập khẩu.

Trong khi đó, BoA gần đây đã được bác sĩ kê thuốc ngủ sau khi kiểm tra sức khỏe cho thấy cô ấy cần ngủ đủ giấc do lượng hormone tăng trưởng giảm. Tuy nhiên, vì có những tác dụng phụ nghiêm trọng như chóng mặt và nôn mửa, cô ấy đã nói chuyện với nhân viên về tình huống tồi tệ này. 

Hiện tại người nhân viên mới biết sai sót của mình gần đây và sau khi được cơ quan điều tra liên hệ đã tích cực hợp tác, và hứa sẽ không tái phạm.

Leave a Reply