WordPress database error: [Disk full (/tmp/#sql-temptable-1-3c54eac-fa8bae.MAI); waiting for someone to free some space... (errno: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wpoptions`

SM Entertainment phủ phận thông tin bán cổ phần cho CJ E&M - SAOKPOP
K-Chanel

SM Entertainment phủ phận thông tin bán cổ phần cho CJ E&M

Ngày 21/10, theo thông tin trong ngành Ngân hàng đầu tư Hàn Quốc, CJ ENM đã thỏa thuận mua lại 18,73% cổ phần do Lee Soo Man nắm giữ trong SM Entertainment. Dự kiến sớm nhất là ngày 22/10 sẽ ký hợp đồng. 

Theo đó, CJ ENM định giá SM Entertainment từ 3000 nghìn tỷ KRW (khoảng 2,55 tỷ USD) đến 4000 tỷ KRW (khoảng 3,40 tỷ USD), vì họ đã mua phần lớn cổ phần của Lee Soo Man với giá từ 600 tỷ KRW (khoảng 510 triệu USD) đến 700 tỷ KRW (khoảng 595 triệu USD). CJ ENM sẽ tiếp tục giao cho Lee Soo Man quyền giám sát và phụ trách các hoạt động tổng thể của SM Entertainment. Hai bên hiện đang tiếp tục thảo luận về việc có nên hợp nhất CJ ENM và công ty kinh doanh âm nhạc của SM Entertainment lại với nhau hay không. Lee Soo Man sẽ chuyển giao phần lớn cổ phần của mình, nhưng vẫn giữ lại một phần trong số đó. Trước đó, CJ ENM đã thảo luận về việc tách bộ phận kinh doanh âm nhạc của mình và hợp nhất với SM để Lee Soo Man quản lý chung.

Ngay khi tin tức nổ ra, giá cổ phiếu của SM C&C đã tăng vọt lên 5.590 KRW (tăng 10,69%) so với ngày trước đó.

Tuy nhiên, phía CJ ENM và SM đã phủ nhận thông tin ký hợp đồng mua lại cổ phần. Hai bên cho biết vẫn đang trong quá trình thảo luận và vẫn chưa có gì được quyết định.

Leave a Reply