K-Chanel

SM Entertainment đính chính tin đồn nghệ sĩ của mình liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa

Giáo phái Tân Thiên Địa đang hứng chịu chỉ trích nặng nề của người dân nước này vì là "ổ phát tán nCoV". Thời điểm lây nhiễm cộng đồng tại Hàn Quốc được xác định khởi phát sau thánh lễ ngày 16/2 tại nhà thờ Shincheonji ở Daegu, nơi bệnh nhân "siêu lây nhiễm" số 31 tiếp xúc với hàng trăm tín đồ khác trong thời gian ủ bệnh.

Cơ quan y tế Hàn Quốc tin rằng gần 60% các trường hợp nhiễm nCoV của quốc gia này có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Hôm 1/3, ông Lee Man Hee - nhà sáng lập kiêm thủ lĩnh giáo phái - bị thành phố Seoul đề nghị khởi tố tội ngộ sát. Ông Lee và các thành viên thuộc giáo phái Tân Thiên Địa đã từ chối xét nghiệm, cách ly, cung cấp thông tin sai lệch, không công khai danh sách toàn bộ tín đồ, gây cản trở công việc của cơ quan y tế và quốc phòng Hàn Quốc.

Trước đó, một số tin đồn trên mạng xã hội nói rằng các nghệ sĩ, nhóm nhạc của SM liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) - nguồn cơn làm bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Thậm chí có thông tin cho rằng EXO từng có ký hiệu tay gợi nhớ đến biểu tượng của giáo phái này.

Ngày 4/3, SM Entertainment cho biết: "Hiện tại, nội dung có đề cập đến việc nghệ sĩ trực thuộc liên quan đến một giáo phái cá biệt đang được lan truyền trên SNS và cộng đồng trực tuyến không phải là sự thật. Thông tin trên là tin đồn vô căn cứ và nghệ sĩ công ty chúng tôi không hề liên quan đến giáo phái cá biệt đó".

Tiếp đó, công ty cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ xử lý bằng pháp luật đối với những người đã được xác nhận có những hành vi trái pháp luật (viết và đăng tải, phát tán tin đồn) gây tổn hại danh dự cho các nghệ sỹ công ty bằng các tin đồn ác ý, vô căn cứ. Công ty cũng đã tiến hành các biện pháp về mặt pháp lý và quan sát liên tục để bảo vệ các nghệ sĩ trực thuộc, đồng thời tiếp tục áp dụng các biện pháp này để đối phó với các hành vi phạm pháp nói trên trong tương lai".

Leave a Reply