K-Chanel

Pledis phản hồi trước thông tin CJ E&M mua cổ phần

Sáng ngày 12 tháng 6, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin CJ E&M đang trong quá trình thảo luận để mua lại cổ phần từ Pledis Entertainment - công ty quản lý của nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng như NU'EST, SEVENTEEN, PRISTIN, After School v.v...

Với lợi thế kinh nghiệm từ các hoạt động ở nước ngoài của Pledis, việc mua lại cổ phần của công ty này được cho là một bước đi nhằm giúp CJ E&M đẩy mạnh quá trình thâm nhập thị trường quốc tế thông qua việc đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ (IP - Intellectual Property Rights) trước khi sát nhập với CJ O Shopping vào ngày 1 tháng 7. Đáng chú ý, theo thông tin từ Yonhap News, CJ đang đàm phán để mua 51% cổ phần của Pledis, qua đưa họ trở thành cổ đông lớn nhất của công ty giải trí này. Hiện tại, CEO Han Sung Soo và Sonet Entertainment của Sony mỗi bên đang nắm giữ 50% cổ phần Pledis. Và CJ E&M được cho là sẽ mua lại cổ phần từ cả hai bên, với giá trị lên đến khoảng 20 - 30 tỷ won.

Trước thông tin này, một nguồn tin từ Pledis Entertainment nhận định, "Không có gì đã được quyết định liên quan đến CJ E&M mua cổ phần của Pledis, chúng tôi đang thảo luận để làm việc cùng nhau trong thị trường nước ngoài."

Đáp lại, một nguồn tin từ CJ E & M nhận xét, "Đúng là chúng tôi đang làm việc và thảo luận để có được cổ phần của Pledis Entertainment. Tuy nhiên, chi tiết vẫn đang được thảo luận."

CJ E&M là một tập đoàn lớn có các bộ phận truyền hình, phim ảnh, âm nhạc, hội nghị, nghệ thuật trình diễn, hoạt hình và các giải pháp truyền thông. Nó sở hữu các kênh truyền hình bao gồm tvN, Mnet, và OCN và là một cổ đông lớn của các công ty bao gồm Jellyfish Entertainment, MMO Entertainment, AOMG, v..v...

Trong khi đó, Pledis Entertainment được thành lập vào năm 2007 bởi CEO Han Sung Soo, người từng có kinh nghiệm làm việc tại SM. Qua 11 năm hoạt động và tạo ra nhiều lứa nghệ sĩ nổi tiếng, Pledis đã trở thành một thương hiệu được các fan Kpop ở nhiều nơi trên thế giới biết đến. Công ty cũng liên tục đẩy mạnh các hoạt động quốc tế trong nhiều năm qua, đặc biệt là những buổi audition được tổ chức trên toàn cầu.

Leave a Reply