K-Chanel

Nhiều fandom của nghệ sĩ SM tổ chức biểu tình tại trụ sở SM COEX Artium

Sáng ngày 15/12, truyền thông Hàn Quốc đưa tin fandom  các nghệ sĩ SM Entertainment (E.L.F, SONE, SHAWOL, MeU, EXO-L…) sẽ tổ chức một buổi biểu tình im lặng trước trụ sở SM COEX Artium. Cuộc biểu tình sẽ diễn ra từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều ngày 16/12.

Chia sẻ với báo giới về lý do thực hiện biểu tình, đại diện các fandom cho biết: “Vào ngày 12 tháng 12 năm 2016, SM Entertainment đã đăng một bài báo nói rằng họ sẽ có hành động pháp lý chống lại những nhận xét phỉ báng, ác ý và gây tổn hại cho các nghệ sĩ của họ. Tuy nhiên đã một năm trôi qua, SM Entertainment vẫn chưa thực hiện bất kỳ điều gì. Thông qua buổi biểu tình này, chúng tôi chờ đợi lời giải thích thỏa đáng và hành động cụ thể từ phía SM”.

Trả lời phỏng vấn báo chí, một số fan thừa nhận động cơ lớn nhất thúc đẩy họ biểu tình là cư dân mạng cùng anti-fan ngày càng có xu hướng xúc phạm nặng nề nghệ sĩ nhà SM. Gần đây nhất là vụ việc chó của Siwon cắn chết người, scandal quấy rối tình dục của Onew, vụ tai nạn xe hơi của Taeyeon đã cho thấy sự khắc nghiệt mà antifan hướng đến những thần tượng này. Tuy nhiên, SM vẫn chỉ có hành động ở mức thực hiện pháp lý đơn thuần.

Để đảm bảo cuộc biểu tình không gây ra phản ứng tiêu cực, đại diện các fandom đã gặp gỡ và tham vấn pháp luật với Sở Cảnh sát Gangnam, Seoul, Hàn Quốc. Tại đây, một biên bản về cuộc họp cũng đã được thông qua, làm bằng chứng cho tính minh bạch và an toàn của sự kiện.


Leave a Reply