K-Chanel

Nhà sản xuất chính của Idol School bị kết án 1 năm tù

14h (giờ Hàn Quốc) ngày 10/6, phiên tòa tại Tòa án quận trung tâm Seoul đã diễn ra với bị cáo Kim Tae Eun - nhà sản xuất chính chương trình sống còn "Idol School" của Mnet.

Theo đó, với tội danh cản trở kinh doanh và gian lận, Kim Tae Eun đã bị kết án một năm tù. Cựu giám đốc kinh doanh Mnet cũng bị truy tố vì tội đồng lõa và bị phạt 10 triệu KRW (khoảng 200 triệu VNĐ). Năm 2019, cả hai bị cáo đã thừa nhận hành vi thao túng phiếu bầu nhưng không nhận tội cản trở kinh doanh bởi lý do áp lực trong việc tăng rating cho chương trình.

Phía Mnet cũng đã có phát ngôn chính thức : "Chúng tôi tôn trọng phán quyết của tòa án. Chúng tôi xin lỗi vì đã gây lo lắng cho mọi người." Khi được hỏi về phương hướng hoạt động của nhóm nhạc nữ fromis_9 bước ra từ chương trình, Mnet trả lời: "Chúng tôi chịu trách nhiệm về vấn đề này. Các thành viên fromis_9 không có lỗi. Nhóm sẽ tiếp tục các hoạt động trong tương lai. Đây là giai đoạn tiến hành các phương án tốt nhất để hỗ trợ các hoạt động và sự phát triển của nhóm."

Năm 2019, cảnh sát đã bắt đầu điều tra hành vi thao túng phiếu bầu của series Produce 101 và cuối cùng mở rộng sang Idol School của Mnet. Ahn Joon Young - nhà sản xuất chính của Produce 101, đã bị Tòa án tối cao kết án 2 năm tù vào tháng 3 năm nay.

Leave a Reply