K-Chanel

Mnet gặp khó khăn trong việc tuyển trainee cho “Produce 101” phiên bản nam

Phía sản xuất của “Produce 101” gần đây đã chính thức thông báo về mùa 2 của chương trình với phương thức tương đương mùa đầu. Họ đã mong đợi rằng nhiều trainee sẽ nắm bắt cơ hội trở thành I.O.I tiếp theo, nhưng có vẻ tình hình đang có chiều hướng ngược lại.

produce-101-season2

Các công ty giải trí lớn như SM, YG, Cube, Big Hit, WoollimStarship Entertainment đã xác nhận sẽ không gửi trainee đi tham gia “Produce 101” mùa 2, phiên bản nam. Mặc dù sở hữu rất nhiều các trainee cá nhân, nhưng không mấy công ty quản lý tỏ ra hứng thú với chương trình này. “Produce 101” thậm chí còn tìm đến những công ty chủ yếu quản lý diễn viên nam nhưng kết quả thu được không mấy khả quan.

Một người trong ngành tiết lộ: “I.O.I đã thành công trong năm nay, nhưng trong nội bộ, họ khá chật vật. Đã có những xung đột xảy ra với hợp đồng và lịch trình. Nhiều công ty còn cố nhét gà nhà mình (các trainee nữ bị loại khỏi Top 11) vào concert cuối cùng của I.O.I. Các công ty nhỏ hơn có thể tận dụng cơ hội để quảng bá, nhưng không có nhiều ưu đãi để họ có thể xuất hiện trên các show truyền hình.

ioi-tanra

Nhóm nhạc dự án I.O.I – xuất thân từ show sống còn Produce 101 phiên bản nữ

Cũng có một lí do khác đưa được ra khiến nhiều công ty lưỡng lự về “Produce 101” chính là hệ thống phân cấp quyền lực rõ ràng. Trong bản hợp đồng của “Produce 101”, các thực tập sinh không được trả một đồng nào khi tham gia chương trình. Bên cạnh đó, công ty quản lý và trainee còn phải ký cam kết pháp lý rằng sẽ không đưa CJ E&M ra toà cho dù họ không thích cách nhà đài miêu tả và chỉnh sửa chương trình.

Tuy vậy, Mnet vẫn đang liên tục tuyển trainee và lên kế hoạch chiếu “Produce 101” mùa 2 vào đầu năm sau.

 

Thanh Hương / Tổng hợp

Leave a Reply