K-Chanel

MBK Entertainment chính thức lên tiếng về vấn đề đăng ký thương hiệu T-ara

Trước đó, có thông tin rằng MBK Entertainment đã đăng ký độc quyền thương hiệu T-ara tại Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc vào ngày 28/12. Nếu đơn đăng ký được chấp nhận, các thành viên của T-ara sẽ không thể quảng bá với tên đó ít nhất 10 năm. Ngay cả khi họ ra mắt với nhóm mới, các cô gái vẫn sẽ phải trả tiền bản quyền cho công ty nếu trình diễn bất kỳ bài hát nào phát hành dưới tên T-ara.

Công ty này cho biết, “Đúng là chúng tôi đã đăng kí bản quyền cho thương hiệu T-ara. Chúng tôi tin rằng mình có lý do chính đáng để làm việc này với tư cách là công ty cũ của nhóm để bảo vệ cái tên T-ara. Không như với suy đoán của mọi người về "B2ST thứ hai", trường hợp này hoàn toàn khác”.

“Đối với trường hợp của B2ST, công ty đã cấm các thành viên B2ST (nay là Highlight) sử dụng cái tên B2ST sau khi nhóm đã thu xếp xong các kế hoạch tương lai và yêu cầu được sử dụng nó. Còn chúng tôi có kết thúc êm đẹp với T-ara. Chúng tôi chia tay nhau trong hoà bình và các thành viên vẫn chưa quyết định về kế hoạch tương lai của họ.”

Trong khi đó, hợp đồng của T-ara với MBK Entertainment đã kết thúc vào tháng 12/2017 và các thành viên đã quyết định rời khỏi công ty. Cả công ty và các thành viên đều nhấn mạnh rằng nhóm sẽ không tan rã.

Leave a Reply