K-Chanel

Lee Hyun Joo lần đầu thừa nhận bị các thành viên April bắt nạt suốt 3 năm

Tối 17/4, Lee Hyun Joo lần đầu tiên lên tiếng về scandal bị bắt nạt sau một thời gian dài im lặng. Nữ thần tượng đã đăng tải hình ảnh màu đen lên Instagram cá nhân và bức tâm thư kể lại sự việc suốt những năm qua. Cô viết : 

Xin chào, tôi là Lee Hyun Joo.

Thực ra, tôi rất sợ hãi từ lúc mọi thứ vô tình bị đào xới cho đến khi đưa ra lập trường chính thức của mình. Ngay cả bây giờ, tôi vẫn rất sợ.

Hiện tại, công ty tôi chỉ đưa ra phát ngôn không đúng sự thật và khởi kiện em trai mới đang học đại học, cũng như những người thân quen của tôi.

Bố mẹ của những kẻ thủ phạm thậm chí còn gửi cho tôi và bố mẹ tôi những tin nhắn trách móc.

Đúng là tôi đã do dự trong một thời gian dài, vì tôi sợ rằng những người đó sẽ khiến tôi đau khổ nhiều hơn nữa nếu tôi tự mình lên tiếng.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mình cần đền đáp những người đã dũng cảm lên tiếng thay mặt tôi, động viên và ủng hộ tôi. Đó là lý do tại sao tôi viết những dòng chữ này.

Vụ bắt nạt bắt đầu từ năm 2014, khi tôi chuẩn bị debut và kéo dài cho đến năm 2016, khi tôi rời nhóm. Tôi, lúc đó 17 tuổi, phải sống trong ký túc xá chuẩn bị cho màn debut của mình và dành 24 giờ đồng hồ mỗi ngày với những kẻ thủ ác, ở một nơi mà tôi không thể dựa dẫm vào ai.

Không thể chịu đựng thêm được nữa, tôi đã thú nhận nỗi khổ của mình với bố mẹ, và bố mẹ tôi đã thử nói chuyện với CEO. Nhưng tất cả những gì họ nhận được là những lời đổ lỗi nhắm vào tôi. Sau khi chuyện này đến tai thủ phạm, họ càng hành hạ tôi nhiều hơn. Tôi chỉ được phép gọi điện cho bố mẹ trong một thời gian ngắn dưới sự giám sát của người quản lý. Và cứ thế, tình hình tồi tệ hơn, tôi trở nên nhỏ bé và cứ yếu ớt dần đi.

Những gì được tiết lộ ra công chúng chỉ là một phần nhỏ của sự thật.

Trong 3 năm đó, tôi liên tục phải chịu đựng bạo lực thể chất và tinh thần, chế giễu, chửi bới và tấn công cá nhân. Đặc biệt đau đớn nhất là những lời lẽ công kích và xúc phạm vô căn cứ về bà, bố, mẹ và em trai đáng quý của tôi. Công ty đều biết cả nhưng họ chỉ đứng nhìn mà không có biện pháp ứng phó.

Cuối cùng, tôi rơi vào bóng tối tận cùng và cố gắng kết liễu mạng sống của mình, nhưng họ dường như vẫn vô cảm hoặc không có một chút hối lỗi nào. Tôi rời nhóm với lý do mà công ty đơn phương chuẩn bị, và kết quả là tôi bị gán mác kẻ phản bội, hứng chịu đủ loại bình luận ác ý.

Vì cảm thấy mình có lỗi khi mang đến cho các thành viên trong gia đình những vết sẹo không thể xóa nhòa, nên tôi cố gắng sống chăm chỉ, tươi sáng và lành mạnh hơn.

Tuy nhiên, dù thời gian trôi qua, tôi vẫn không thể nào quên được những ký ức khó khăn đó.

Những ký ức đen tối vẫn còn nguyên trong sâu thẳm trái tim tôi đã lớn dần thành vết thương lòng tưởng chừng như sẽ nuốt chửng tôi.

Tôi đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn, ảnh hưởng tiêu cực không chỉ với bản thân mà cả những người xung quanh.

Đó cũng là lúc những người xung quanh tôi quyết định lên tiếng, giúp tôi đi đến tình huống hiện tại.

Và tôi cũng muốn lấy hết can đảm để giúp đỡ em trai tôi và những người thân yêu.

Qua sự việc này, tôi nhận ra rằng có rất nhiều người ủng hộ tôi.

Tôi đã được tiếp thêm sức mạnh nhờ những lời hỏi han tình hình hàng ngày và lo lắng cho tôi.

Tôi cũng biết được rằng có rất nhiều người ngoài kia đang chịu đựng những vết thương lòng tương tự.

Có vẻ như việc bị bắt nạt và tẩy chay khi còn nhỏ dại vẫn để lại cho chúng ta một chấn thương sâu sắc.

Tôi không nghĩ rằng tất cả mọi người trên thế giới có thể hoà hợp với tôi, và đôi khi bạn có thể ghét tôi. Nhưng bạo lực và bắt nạt không bao giờ có thể được biện minh vì bất kỳ lý do gì. Tôi nghĩ hành vi bắt nạt nên bị loại bỏ ở bất cứ đâu, với bất cứ ai.

7 năm qua, mặc dù tôi vẫn vật lộn với những tổn thương và ký ức về quãng thời gian đó, nhưng tôi nghĩ mình không nên cam chịu sự thật rằng mình không thể hồi phục và phải sống một cuộc sống bất hạnh.  

Vì vậy, tôi cho những bạn đã trải qua nỗi đau tương tự tôi thấy rằng các nạn nhân cũng có thể hồi phục được vết thương lòng và sống vui vẻ, khoẻ mạnh trở lại.

Tôi muốn đền đáp những người đã ủng hộ tôi bằng cách vượt qua tất cả những điều này.

Cảm ơn từ tận đáy lòng vì sự ủng hộ và tiếp thêm sức mạnh của các bạn.

Nó đã cho tôi rất nhiều can đảm.

Hiện tại, công ty đã buộc tôi phải tạm dừng tất cả hoạt động, thậm chí những công việc mới gửi lời mời đến tôi cũng bị họ đơn phương từ chối mà không hỏi ý kiến của tôi. Công ty cũng  nói rằng họ sẽ không cho phép tôi chấm dứt hợp đồng độc quyền.

Để bảo vệ bản thân, gia đình và những người thân yêu, tôi sẽ không khoanh tay đứng nhìn nữa.

Cùng với sự giúp đỡ của những người ủng hộ tôi, tôi sẽ chống lại những cáo buộc hình sự của công ty.

Nó sẽ không dễ dàng, nhưng tôi muốn mình hoàn thành việc này thật tốt. Tôi sẽ cho các bạn thấy rằng tôi đã vượt qua quá khứ khó khăn thông qua nhiều hoạt động với một diện mạo tươi sáng, khỏe mạnh hơn.

Tôi hy vọng rằng từ bây giờ, những ngày còn lại của tháng Tư sẽ tràn đầy ấm áp và hạnh phúc cho tôi, và cho tất cả những ai đọc bài viết này.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Tháng 2/2021, em trai ruột của Lee Hyun Joo cũng đăng tải một bài viết dài, tiết lộ việc chị gái mình bị chính các thành viên cùng nhóm nhạc bắt nạt. Người này tiết lộ, Lee Hyun Joo bị các thành viên April tẩy chay và bắt nạt một cách nghiêm trọng, dẫn đến chứng khó thở và rối loạn hoảng sợ. Thậm chí cô đã nghĩ đến việc tự tử.  Mặc cho bê bối, công ty quản lý đã ép Hyun Joo viết thư rời nhóm với lý do "tập trung vào sự nghiệp diễn xuất". 

Thay vì giải quyết sự việc, công ty quản lý DSP Entertainment đã đệ đơn kiện ngược lại Lee Hyun Joo và gia đình cô. Hiện scandal đang trở thành tâm điểm chú ý, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Leave a Reply