K-Chanel

Lee Gikwang kiện ứng viên Đảng Nhân dân vì vu khống gian lận nhạc số

Trước đó, trong một buổi họp báo, ứng cử viên thuộc Đảng Nhân dân Kim Geun Tae đã phát biểu : "Doanh nghiệp marketing ngầm Creativer đã tiến hành gian lận thứ hạng nhạc số của các sĩ BOL4, Ko Seung Hyung, GWSN, Hot Place, Song Ha Yea, Young Tak, Yoyomi, Sohyang, Ali và Lee Gikwang". 

Sau tuyên bố gây sốc này của Kim Geun Tae, nhiều công ty quản lý của các nghệ sĩ được chính trị gia này đề cập đến đã phải nhanh chóng lên tiếng phản hồi. Hầu hết đều kiên quyết phủ nhận cáo buộc cho rằng họ có dính líu đến hành vi gian lận bất hợp pháp, đồng thời còn đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại Kim Geun Tae vì những cáo buộc sai sự thật của anh.

Ngày 13/4, công ty chủ quản Around Us của Lee Gikwang thông báo: "Hôm nay, Around Us đã đệ đơn tố cáo ứng cử viên Kim Geun Tae của Đảng Nhân dân về hành vi gây tổn hại danh dự khi đưa ra thông tin sai sự thật rằng nghệ sĩ trực thuộc công ty Lee Gikwang có liên quan đến việc gian lận BXH nhạc số bất hợp pháp".

Tiếp đó, phía công ty cho biết: "Tất cả những người đang tận tụy làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc đều biết rằng gian lận nhạc số là hành vi nhất định phải diệt trừ tận gốc. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng cũng nên xóa bỏ việc lợi dụng Internet và dư luận để công khai thông tin sai lệch có đề cập đến tên thật của ca sĩ một cách vội vàng mà không xác nhận một lần nào với công ty quản lý, cũng như gieo nhận thức cho những người khác như thể nội dung đó là sự thật, từ đó gây tổn hại đến hình ảnh mà nghệ sĩ đã gây dựng nên sau thời gian hoạt động nghiêm túc".

Phía Lee Gikwang nhấn mạnh: "Một lần nữa, công ty tuyên bố rằng nghệ sĩ trực thuộc không liên quan gì đến hành vi ngụy tạo BXH và gian lận nhạc số bất hợp pháp. Nếu vụ việc trên được điều tra, chúng tôi sẵn sàng hợp tác và giao nộp tất cả các tư liệu cần thiết. Trong tương lai, chúng tôi dự kiến sẽ tiến hành tất cả các biện pháp như khởi tố hình sự và yêu cầu bồi thường thiệt hại dân sự đối với các trường hợp phát tán tin đồn thất thiệt với mục đích phỉ báng các nghệ sĩ trực thuộc công ty".

Leave a Reply