K-Chanel

JYP Entertainment phủ nhận cáo buộc bắt nạt học đường của Lia (ITZY)

Tối 24/2, trên một diễn đàn giải trí xuất hiện bài viết lấy tiêu đề: "Một nữ idol sinh năm 2000 là kẻ bắt nạt học đường". Chủ nhân bài viết (A) tiết lộ: "Tôi đã từng bị bắt nạt bởi một nữ idol sinh năm 2000. Cô ta gần đây nổi tiếng là nữ idol có bờ vai đẹp. Nữ thần tượng đã có hành vi bạo lực học đường như bắt nạt, chửi bới và quỵt tiền đã mượn. Thậm chí, idol này còn nằm trong nhóm chat Kakaotalk gồm những kẻ bắt nạt khác để lan truyền tin đồn thất thiệt về các học sinh mà họ cảm thấy chướng mắt, sau đó sẽ thi nhau bắt nạt nạn nhân." A tiết lộ thêm thông tin về nữ idol này: "Vào tháng 4/2018, tôi nhận được tin cô ta sắp được debut tại một công ty giải trí lớn và họ đã thực hiện một buổi giới thiệu về nhóm nhạc này".

Bài đăng này đã bị xoá sau vài tiếng đồng hồ công khai tuy nhiên nội dung của nó đã được Knet truyền tay. Dựa trên tất cả những thông tin như năm sinh, nổi tiếng vì bờ vai đẹp, thời điểm chuẩn bị debut... dưới phần bình luận, Lia của ITZY là người được gọi tên nhiều nhất. 

Ngày 25/2, JYP Entertainment đã đưa ra một tuyên bố chính thức trước những cáo buộc bắt nạt học đường mới được đưa ra nhằm vào Lia, "Chúng tôi thông báo quan điểm chính thức của mình về bài đăng trực tuyến gần đây dường như nhắm mục tiêu đến nghệ sĩ Lia của chúng tôi. Bài đăng này là bài đăng mà chúng tôi đã thực hiện hành động pháp lý kể từ năm ngoái và chúng tôi hiện đang chờ kết quả của vụ kiện phỉ báng. Tất cả về những cáo buộc được nêu ra trong bài đăng này là hoàn toàn sai sự thật và chúng tôi đã quyết định thực hiện các biện pháp pháp lý bổ sung đối với bài đăng này; hơn nữa, chúng tôi nhận thấy sự cần thiết phải phản ứng mạnh mẽ và nghiêm khắc hơn đối với những tin đồn thất thiệt, bài đăng độc hại và các nội dung khác nhằm bôi nhọ các nhân vật của nghệ sĩ của chúng tôi và can thiệp vào các hoạt động quảng bá của họ. Chúng tôi sẽ tăng cường các biện pháp phản ứng pháp lý cho phù hợp".

Trước đó, JYP Entertainment cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự trước những cáo buộc bắt nạt học đường đối với Hyunjin của Stray Kids.

Leave a Reply