K-Chanel

Hwasa (MAMAMOO) được phán vô tội trước cáo buộc có hành vi đồi truỵ trong buổi biểu diễn

Giữa tháng 9, Sở cảnh sát Seoul Seongdong đã triệu tập Hwasa (MAMAMOO) để thẩm vấn sau màn trình diễn gây tranh cãi tại khuôn khổ trường Đại học Sungkyunkwan.

Buổi biểu diễn được đề cập đến diễn ra vào tháng 5 khi Hwasa biểu diễn ca khúc Don't cùng rapper Loco tại lễ hội của trường đại học. Giữa buổi diễn, Hwasa bất ngờ có những hành vi bị cho là không phù hợp với khuôn viên trường học, thậm chí là tục tĩu. Hai tháng sau đó, Hiệp hội Đoàn kết Bảo vệ Nhân quyền của Học sinh và phụ huynh đã đệ đơn kiện nữ thần tượng, cho rằng đây là hành động khiến mọi người liên tưởng tới "sự đồi trụy".

Ngày 4/10, sở Cảnh sát Seongdong Seoul thông báo họ đã quyết định không truy tố Hwasa cùng lời giải thích: “Sau khi triệu tập Hwasa, điều tra nội dung và diễn biến màn trình diễn cũng như xem xét toàn diện lời khai của những người liên quan, khó có thể thừa nhận cáo buộc hình sự.”

Tuy nhiên, Hiệp hội Đoàn kết Bảo vệ Nhân quyền của Học sinh và phụ huynh tuyên bố rằng họ sẽ kháng cáo kết luận vô tội này.

Một đại diện của Hội phụ huynh cho biết: “Sự thật đây là hành vi tục tĩu nơi công cộng được quy định trong Điều 245 của Bộ luật Hình sự vẫn không thay đổi. Chúng tôi mong muốn nhận được một cuộc điều tra và phán quyết khác từ cơ quan cấp cao hơn nữa.

Vụ việc lần này là một tiền đề pháp lý quan trọng để xem liệu có được phép mô tả các hành vi tương tự ở những nơi công cộng như chương trình giải trí truyền hình hay lễ hội đại học hay không. Rõ ràng màn biểu diễn nhấn mạnh sự biến thái và gợi nhớ đến hành vi tình dục truỵ lạc là tội gây rối rồi.”

Trong khi đó, Hwasa mới phát hành ca khúc mới "Chili" trên các nền tảng nhạc số vào chiều 4/10.

Leave a Reply