K-Chanel

EXO khó có thể comeback vì tranh chấp hợp đồng giữa SM và ba thành viên Baekhyun, Chen, Xiumin

Theo kế hoạch được SM công bố gần đây, album phòng thu đầy đủ thứ 7 của EXO dự kiến sẽ được phát hành vào quý III. Nhóm cũng đã biểu diễn ca khúc chưa phát hành “Let Me In” trong buổi fan meeting kỷ niệm 11 năm ra mắt vào tháng 4.

Tuy nhiên, trước xung đột nội bộ bất ngờ mới đây giữa EXO và SM, cộng với việc thành viên Kai đã bất ngờ bị gọi nhập ngũ, các hoạt động của nhóm trong tương lai đang ngày càng trở nên mù mịt hơn.

Cụ thể, Baekhyun, ChenXiumin đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với phía công ty. Ba thành viên cho biết, bên cạnh những ràng buộc vô lý, SM đã buộc họ phải ký hợp đồng độc quyền dài hạn từ 12-13 năm và gần đây còn yêu cầu gia hạn hợp đồng lên ít nhất là 17-18 năm. Đây bị xem là “hợp đồng nô lệ” của SM đối với các nghệ sĩ.

Thông qua đại diện pháp lý, Baekhyun, Xiumin và Chen bày tỏ: "Chúng tôi đang ở trong tình huống buộc phải theo đuổi hành động pháp lý do sự khác biệt về cách làm việc với SM, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết tranh chấp bằng cách khôn ngoan để người hâm mộ không phải lo lắng quá nhiều".

Trong khi đó, SM đã đáp lại rằng 3 nghệ sĩ đã bị xúi giục bởi các thế lực bên ngoài để thực hiện các hành vi bất hợp pháp bằng cách bỏ qua hợp đồng độc quyền đã ký.

Leave a Reply