K-Chanel

Epik High chia sẻ cách họ đã mời IU hợp tác trong “Love Story”

Sau một tuần “nhá hàng”, album thứ 9 rất được kì vọng của Epik High cuối cùng đã được tung ra với MV “Home is far away + Love story”. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của nhóm sau 3 năm kể từ album thứ 8 “Shoebox” vào năm 2014.

“Home is far away + Love story” đem đến màu sắc hoài niệm, quan sát cuộc sống về đêm bận rộn của Seoul khi các thành viên bước đi trong sự cô đơn. MV được quay với nhiều cảnh Bokeh*, giọng hát của Oh Hyuk và IU đã hoà trộn hoàn hảo vào lời rap của Tablo tạo nên xúc cảm ngay từ lần nghe đầu tiên.

* Bokeh là khái niệm dùng trong nhiếp ảnh, mô tả hiện tượng hay cảm giác về vùng bị nhoà mờ. Tạo ra Bokeh là tạo ra một sự sắp đặt có chủ ý ở những phần mờ trong khung hình.

Album thứ 9 “We’ve done something wonderful” của Epik High bao gồm 11 ca khúc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như : IU, Song Min Ho (WINNER), Lee Hi, Simon D, The Quiett, Lee Soo Hyun (Akdong  Musician), Kim Jong Wan (Nell) và Crush.

epik-high1

Đáng chú ý là ca khúc “Love story” được Epik High kết hợp với IU đã nhanh chóng giành vị trí #1 trên 4 bảng xếp hạng thời gian thực ngay khi được phát hành. Bài hát cũng dành thứ hạng cao trên 7 bảng xếp hạng lớn của Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver, Soribada và Olleh.

epik-high2

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn về album mới, Tablo đã kể vài câu chuyện về IU : “Chúng tôi đều là fan của IU. IU có một giọng hát rất tuyệt vời, vừa có sự ấm áp vừa có sự lạnh lùng đã tan chảy. Dường như có hai con người cùng tồn tại trong em ấy và tôi nghĩ rằng điều đó rất hấp dẫn người khác. IU đã cùng với chúng tôi truyền tải một câu chuyện tình yêu từ ấm áp đến lạnh giá trong ‘Love story’. Bởi vì chúng tôi không chỉ muốn có giọng của IU trong ‘Love story’. IU luôn luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời“.

Epik High cũng cho biết nhóm đã đề nghị và nhờ cậy IU hợp tác khi làm khách mời trong concert của nữ ca sĩ, “Chúng tôi có một số bài hát và nghĩ rằng nếu IU tham gia vào bài hát thì tốt biết mấy. ‘Mời IU nhé’, chúng tôi đã nói với nhau như thế. Rồi bất ngờ IU liên lạc với tôi và khen ngợi bài hát ‘Don’t hate me’ rất tuyệt. Em ấy mời tôi đến concert với tư cách khách mời và hỏi rằng chúng tôi có thể hát bài hát đó không, “Tụi anh hoàn toàn đồng ý”, chúng tôi đã nói thế và tham gia diễn. Chúng tôi đã hát sau đó ở lại sân khấu và giao lưu cùng IU và fan của em ấy“.

epik-high-iu

Khi chúng tôi hỏi :Hôm nay tụi anh đã tham gia concert của em với tư cách khách mời, lần sau có thể nhờ em feature trong album của tụi anh được không?’ Và IU đã trả lời ‘Dạ vâng tất nhiên rồi ạ’. Chúng tôi đã tạo nên một bài hát phù hợp nhất với IU và mời em ấy đó là ‘Love story‘”.

 

 

Leave a Reply