K-Chanel

Elkie chấm dứt hợp đồng độc quyền với CUBE

1 hãng luật ở Bắc Kinh, Trung Quốc mới đây đã công khai trên Weibo đơn kiện chấm dứt hợp đồng giữa Cube EntertainmentElkie (CLC).

Theo như lá đơn, Elkie đã kí hợp đồng độc quyền với Cube hồi tháng 2 năm 2016. Sau khi hợp đồng được kí, Elkie đã gia nhập nhóm nhạc nữ CLC, trong khoảng thời gian này, cô đã tích cực hoàn thành những điều khoản có trong hợp đồng, bao gồm tuân thủ theo mọi sự sắp xếp của công ty và rèn luyện kĩ năng diễn xuất. Tuy nhiên, phía Cube đã vi phạm đến một số điều khoản và điều kiện trong hợp đồng.

1. Tất cả các khoản thu nhập của Elkie đều được công ty kiểm soát. Tuy nhiên, công ty chưa bao giờ công khai minh bạch khoản tiền này với cô.

2. Kể từ khi hợp đồng được kí kết, Elkie đã rất tích cực hoàn thành nghĩa vụ có trong hợp đồng và tham gia rất nhiều các lịch trình do quý công ty sắp xếp. Tuy nhiên, ngoại trừ tiền bản quyền, cô chưa nhận được số tiền cô kiếm được qua diễn xuất theo điều khoản 6.4 trên hợp đồng.

3. Do sự thay đổi về cơ cấu và quản lý của công ty, Cube đã thông báo rằng sẽ không hỗ trợ cho sự phát triển của nhóm nhạc CLC kể từ tháng 2/2020. Song song đó, công ty này cũng không có bất kì kế hoạch nào cho sự phát triển của Elkie trong sự nghiệp cá nhân.

Elkie (1998) tên thật Trang Đĩnh Hân, là thành viên người Hồng Kông của CLC. Cô từng là nữ diễn viên nhí dưới sự quản lý của TVB ở Hồng Kông và đã xuất hiện trên nhiều bộ phim truyền hình. 

Leave a Reply