K-Chanel

Cổ phiếu SM Entertainment tăng vọt trong trận chiến mua lại cổ phần công ty

Theo tin độc quyền từ Hankook Kyungjae, CJ Group (tập đoàn sở hữu CJ ENM, CJ Entertainment và nhiều công ty giải trí khác) đã tham gia vào cuộc đàm phán cũng như cạnh tranh với Kakao, Naver và HYBE với hy vọng thâu tóm SM Entertainment.

Sau khi tin tức nổ ra, giá cổ phiếu của SM trong ngày 4/8 đã tăng 6.400 KRW (khoảng 5,60 USD) và cổ phiếu giao dịch hiện đang ở mức 71.900 KRW (tăng 14,67%). Nó đã vượt qua mức cao nhất trước đó là 69.200 KRW (ngày 13/11/2012). Không chỉ vậy, cổ phiếu của SM C&C và SM KeyEast cũng tăng vọt lên mức 21,33% và 15,51%.

Theo đó, Lee Soo Man đã quyết định bán khoảng 18,73% cổ phần của mình. Do SM Entertainment đóng vai trò là công ty mẹ của tập đoàn, việc mua lại cổ phần sẽ cho phép họ giành quyền kiểm soát tất cả 38 chi nhánh trong và ngoài nước của SM, bao gồm cả SM Entertainment. Phía SM vẫn đang trong quá trình thảo luận với các bên dưới nhiều góc độ khác nhau.

Hiện tại Kakao Entertainment đang được cho là ứng cử viên có khả năng thành công mua lại SM cao nhất trên thị trường. Chủ tịch Kakao cho biết đã liên hệ Lee Soo Man để mua lại SM Entertainment.

Hiện tại, SM có giá trị vốn hóa thị trường là 1,38 nghìn tỷ won. Tuy nhiên, người ta cho rằng con số này vẫn chưa xứng tầm vì công ty đang có những hoạt động rất khả quan ở thị trường trong và ngoài nước.


Leave a Reply