K-Chanel

Chưa debut, ca khúc mới Kim Samuel đã bị KBS cấm cửa

Việc các sản phẩm của các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ YG thường xuyên bị cấm sóng trên đài KBS dường như đã quá quen thuộc. Nhưng lần này một thực tập sinh chuẩn bị debut như Kim Samuel lại bị KBS cấm phát sóng, đã khiến người hâm mộ cảm thấy bất ngờ và không khỏi hoang mang.

sixteen-samuel

Ngày 26 tháng 7, KBS đã công bố kết quả kiểm duyệt các ca khúc được phép phát sóng. Theo đó, ca khúc mới của Jay Park, N.FlyingKim Samuel đã bị xếp vào danh sách đen khi không phù hợp tiêu chí phát sóng của KBS.

Theo đó, ca khúc chủ đề “Sixteen” của Kim Samuel đã bị KBS cấm cửa vì lý do lời bài hát có nhắc đến một thương hiệu “Insta” còn “123” bị cấm vì nhắc đến một thương hiệu khác là “Ferrari”.

samuel

Vì là sản phẩm đầu tay của Kim Samuel thế nên việc bị cấm sóng trên đài truyền hình quốc gia sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình quảng bá của nam ca sĩ. Về vấn đề này, công ty quản lý của Samuel cho biết: “Chúng tôi đang xem xét thay đổi lời bài hát “Sixteen” để việc quảng bá diễn ra thuận lợi hơn. Sau đó chúng tôi sẽ nộp đơn xin được tái kiểm duyệt“.

Bên cạnh đó, N.Flying cũng là nạn nhận trong “danh sách đen” của KBS. Nhà đài này đã đưa ra lí do vì 2 ca khúc mới của nhóm có chứa những từ ngữ chửi thề và khiếm nhã. Ngoài ra, ca khúc “YACHT” của Jay Park và Sik-K cũng bị xem là không thích hợp để phát sóng do nhắc đến một thương hiệu cụ thế và chứa thông điệp khuyến khích về việc sử dụng ma túy.

 

 

Diệp Lưu / Tổng hợp

Leave a Reply