K-Chanel

Bộ micro kèm chữ ký của BTS được bán đấu giá

Ngày 27/12 (giờ địa phương), hãng thông tấn Reuters dẫn tin từ nhà đấu giá Mỹ Julien's Auctions cho biết 7 chiếc micro được nhóm nhạc nam BTS sử dụng trong chuyến lưu diễn quốc tế “Love Yourself” kéo dài từ năm 2017-2019 sẽ lên sàn đấu giá quốc tế. Đây cũng là vật dụng đầu tiên của BTS xuất hiện trên sàn đấu giá.

Bảy chiếc micro có chữ ký của các thành viên dự kiến bán được ở mức 10.000 – 20.000 USD (khoảng 230-460 triệu đồng) tại phiên đấu giá diễn ra vào tháng sau, Reuters dẫn thông tin từ nhà đấu giá Julien’s Auctions của Mỹ.

Theo mô tả của Julien’s Auctions hôm 27.12, những chiếc micro là những vật phẩm đầu tiên được bán đấu giá của BTS. Với thông điệp hãy tự tin vào chính mình, ban nhạc này hiện dẫn đầu làn sóng K-pop vượt ra ngoài châu Á và tiến sâu vào thị trường Mỹ chỉ sau 6 năm ra mắt (từ 2013). Trong năm 2019, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên kể từ khi nhóm The Bealtes đạt thành tích dẫn đầu bảng xếp hạng top 200 trong vòng chưa đầy một năm với 3 album.

Ông Martin Nolan – Giám đốc điều hành Julien’s Auctions, cho biết: “Những chiếc micro được BTS dùng từ năm 2017 đến 2019 trong chuyến lưu diễn Love Yourself. Đồ vật như thế này, với chữ ký của các thành viên nhóm nhạc, có giá trị sưu tầm cao và trong những năm tới hẳn sẽ tiếp tục được đánh giá cao về mặt giá trị”.

Buổi đấu giá sẽ được tiến hành trực tuyến ngày 24/1/2020, 2 ngày trước lễ trao giải Grammy (Los Angeles, Mỹ). Số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được dùng để gây quỹ cho tổ chức từ thiện của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia (The Recording Academy) – tổ chức thành lập và trao giải Grammy.

Leave a Reply