K-Chanel

BLACKPINK vẫn biểu diễn tại Việt Nam như dự kiến

Ngày 25/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định cho phép BLACKPINK tổ chức buổi biểu diễn thuộc tour thế giới “Born Pink”, vốn dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30/7 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Trước đó, Sở VH&TT Hà Nội đã tổ chức họp về đề nghị thu hồi giấy phép đêm diễn của BLACKPINK. Bộ Văn hoá yêu cầu các đơn vị giải trình vụ ‘tranh cãi bản quyền’ ngay trước show diễn . Đề nghị này được đưa ra do Công ty TNHH Âm nhạc IME, đơn vị tổ chức đêm diễn đã vi phạm nghiêm trọng bản quyền tác giả; có hành vi đi ngược lại các cam kết với VCPMC và những chỉ đạo mà cơ quan chức năng quản lý nhà nước Việt Nam đã đề nghị Công ty IME thực hiện trước khi diễn ra chương trình.

Trước đó, công ty giải trí IME – có trụ sở chính tại Trung Quốc cũng dính lùm xùm khi để hình bản đồ "đường 9 đoạn" trên trang web chính thức tổ chức concert. Đây là đường chữ U do Trung Quốc vẽ ra tại biển Đông nhằm tuyên bố rằng khoảng 90% khu vực này thuộc lãnh thổ nước này.

Trong khi đó, buổi biểu diễn của BLACKPINK sẽ có khoảng 36.000 khán giả vào ngày đầu tiên và 31.000 khán giả vào ngày thứ hai. Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan như công an, Bộ Y tế có các biện pháp đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh.

Leave a Reply