K-Chanel

Blackpink lập nên lịch sử nhóm nữ Kpop với No.2 Billboard 200

Theo chia sẻ của Billboard vào ngày 11/10 (giờ Mỹ), album The Album của BLACKPINK đã tiêu thụ được gần 110.000 bản tại Mỹ và vươn lên xếp vị trí thứ 2 trên BXH Billboard vừa được cập nhật. Đây là thành tích cao nhất mà một nhóm nhạc nữ K-pop đạt được trên bảng xếp hạng “Billboard 200”, và cũng là thành tích cao nhất của một nhóm nhạc nữ kể từ sau khi album “Welcome to the dollhouse” của nhóm “Danity Kane” (Mỹ) giành ngôi vị quán quân bảng xếp hạng này vào tháng 4 năm 2008.

Tờ Billboard viết: "Vị trí No.2 ngay trong tuần đầu phát hành The Album của BLACKPINK là thành tích cao nhất mà một nhóm nữ đạt được kể từ sau album Welcome to the Dollhouse (năm 2008) của nhóm nữ người Mỹ Danity Kane".

Billboard xếp hạng doanh số tiêu thụ của các album bằng cách tính tổng lượng bán ra của album truyền thống (đĩa cứng) với số lần phát trực tuyến quy đổi thành doanh số album (SEA) và số lượt tải nhạc số được quy đổi thành doanh số album (TEA). Trong tổng điểm BLACKPINK đạt được, doanh số bán album truyền thống chiếm tỷ trọng cao nhất với 81.000 bản. Billboard cho biết, thành tích này cũng được thúc đẩy bởi việc đi kèm các mặt hàng kinh doanh (MD) và nhiều loại đĩa CD khác nhau. Bên cạnh đó, album lần này của BLACKPINK đã ghi nhận lượt stream đạt 26.000 unit và lượt tải xuống đạt 2.000 unit.

Theo dữ liệu của Nielsen Music, trong tuần đầu tiên phát hành (ngày 2-8/10), lượng mua “The Album” đã lên tới 110.000 bản tại Mỹ, trong đó bao gồm đĩa truyền thống cùng số lượt tải và nghe trực tuyến được quy đổi.

Trước đây, BLACKPINK từng đứng thứ 40 trên “Billboard 200” với mini album “Square Up” vào năm 2018, và giữ vị thứ 24 với mini album “Kill This Love” trong năm ngoái.

Leave a Reply