K-Chanel

Big Hit tuyên bố sẽ tiến hành những biện pháp mạnh đối với hành vi xâm phạm bản quyền BTS

Theo thông báo chính thức từ Big Hit được đăng tải vào ngày 5 tháng 1 trên fancafe của BTS, đây không phải lần đầu MGM Media có các hành động vi phạm bản quyền, một vụ việc tương tự đã xảy ra vào cuối năm ngoái.

Big Hit bày tỏ rằng công ty đang rất coi trọng vấn đề này, vì việc lợi dụng cái tên BTS và những thứ tương tự đã gia tăng trong thời gian gần đây.

Big Hit cho biết: "Chúng tôi đã tạm thời đăng ký cấm xuất bản tập ảnh Star Focus mang tên 'BTS History' do MGM Media phát hành vào tháng 12/2018. Phòng Dân sự số 51 của Tòa án khu vực phía Nam Seoul xác nhận MGM Media đã có những hành vi cạnh tranh không chính đáng khi có ý định sử dụng ảnh chân dung, tên nhóm cũng như tên các thành viên BTS với mục đích thương mại. MGM Media không được in ấn, chế bản, chế tác, sao chép, phân phối, buôn bán, xuất khẩu những thứ như tập ảnh họa báo, DVD, Blu-ray, ảnh still, ảnh bromide, poster, chữ ký... mà không có sự đồng ý của Big Hit. Trường hợp vi phạm lệnh này, MGM Media sẽ phải trả cho Big Hit số tiền 20 triệu won theo từng ngày".

Công ty cho biết thêm: "Gần đây, những ấn phẩm xuất bản và nội dung tùy tiện sử dụng bản quyền hình ảnh và bản quyền sở hữu trí tuệ của BTS mà không có sự đồng ý của công ty quản lý và nghệ sĩ đang tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng", "Chúng tôi đang tích cực đối phó để giải quyết vấn đề này, như thành lập bộ phận chuyên trách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các nghệ sĩ trực thuộc Big Hit cũng như sử dụng nhân viên pháp vụ trong và ngoài công ty". 

Công ty cũng gửi lời đến người hâm mộ nhóm nhạc: "Trong quá trình tích cực xử lý hành vi xâm hại bản quyền sở hữu trí tuệ bằng pháp luật, Big Hit sẽ cố gắng nỗ lực để không gây tổn hại đến những người hâm mộ đã đặt mua ấn phẩm", "Hy vọng trong tương lai, các fan hâm mộ cũng như người tiêu dùng sẽ lưu ý hơn về việc mua những ấn phẩm và nội dung vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ".

Leave a Reply